Bác sĩ hồi sức bệnh nhân COVID-19 ở TPHCM lên đường hỗ trợ Bạc Liêu

Ngày 27-10, tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức, TPHCM), BS CK1 Huỳnh Quang Đại – Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy – (hiện đang phụ trách khoa 2B của bệnh viện hồi sức COVID-19 TPHCM) cùng điều dưỡng Trần Đoàn Thanh Trúc (khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) đã lên đường đến Bạc Liêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo dự kiến, đoàn của BS Quang Đại sẽ phối hợp cùng đoàn đang hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng khảo sát tình hình dịch tại tỉnh Bạc Liêu trước khi tham gia cuộc họp với Ban Giám đốc và lãnh đạo tỉnh để đề xuất các phương án hỗ trợ phòng chống dịch tại đây.
Bác sĩ hồi sức bệnh nhân COVID-19 ở TPHCM lên đường hỗ trợ Bạc Liêu ảnh 1

BS Huỳnh Quang Đại sẵn sàng lên đường hỗ trợ các địa phương khác chống dịch COVID-19. Ảnh: BVCC

BS Đại chia sẻ trải qua thời gian dài điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, khi tình hình bệnh nhân nhập viện giảm dần, anh không quản ngại khó khăn để tiếp sức các tỉnh gặp khó khăn khi dịch tấn công. Theo BS Đại, dịch bệnh lây lan không phân biệt ranh giới, địa lý hành chính, phải đồng lòng thống nhất bảo vệ chung thì mới kiểm soát được dịch bệnh.

Khi đến Bạc Liêu, đoàn sẽ giúp nơi đây thiết lập hệ thống điều trị quản lý bệnh nhân COVID-19, từ đây tỉnh có thể chủ động đối mặt với dịch bệnh.

BS Đại hi vọng sẻ chia những kinh nghiệm chống dịch ở TPHCM sẽ giúp cho tỉnh Bạc Liêu có sự chuẩn bị ứng phó tốt hơn với dịch bệnh.

Bác sĩ hồi sức bệnh nhân COVID-19 ở TPHCM lên đường hỗ trợ Bạc Liêu ảnh 2

Tỉnh Bạc Liêu họp bàn phương án chống dịch với đoàn hỗ trợ. Ảnh: BVCC

Trước đó, trước diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk với nhiều ca mắc mới ghi nhận trong cộng đồng, chiều 26-10, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cử BS CK2 Trần Thanh Linh (Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện) lên đường đến hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk.

Theo kế hoạch, trong gần một tuần đầu tiên hỗ trợ tại Đắk Lắk, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị, khu cách ly, góp ý kịch bản cho toàn tỉnh trong việc phân tầng điều trị, điều phối bệnh nhân, tham gia các cuộc họp online, các cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đắk Lắk; Họp trực tuyến với lực lượng y tế và lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk, các trung tâm y tế (quận, huyện, xã)…

Sau thời điểm này, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục ở lại thêm một tuần để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong công tác phòng chống dịch, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.