Bác sĩ lạm dụng tình dục bệnh nhân lãnh án 10 năm tù

Bác sĩ George Doodnaught - Ảnh: AFP 

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Ontario David McCombs nhận định bác sĩ George Doodnaught (65 tuổi) đã lợi dụng lòng tin của bệnh nhân đối với mình và có những hành vi “gây sốc, đáng kinh tởm”.

Với 30 năm làm việc trong phòng phẫu thuật, vị bác sĩ này đã đủ kinh nghiệm để tránh bị phát hiện với các hành động lạm dụng tình dục nữ bệnh nhân.

Theo Washington Post, các bệnh nhân bị tấn công tình dục đều đang ngấm thuốc an thần.

Tất cả các nạn nhân trong độ tuổi 25-75 cho biết họ đều ý thức được những hành vi đồi bại của bác sĩ Doodnaught nhưng không thể cử động để phản kháng.

Tại bệnh viện North York General ở Toronto, Doodnaught nổi tiếng là một bác sĩ ân cần và dịu dàng khi thường vuốt tóc hay nựng má bệnh nhân như một cách động viên họ trước khi phẫu thuật.

BBC cho biết rất nhiều nạn nhân của vị bác sĩ này đã đến dự phiên tòa diễn ra ngày 25-2, nhiều người bật khóc trong khi một số khác vỗ tay sau khi tòa tuyên án.

Giám đốc bệnh viện North York General đã chính thức xin lỗi các nạn nhân và cho biết sẽ xem xét để tránh tình trạng một bác sĩ gây mê ở riêng trong phòng phẫu thuật với bệnh nhân.

Ông Doodnaught bị tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong khi luật sư của ông cho biết sẽ kháng cáo.

Theo Anh Thư (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm