Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa

Có đủ các loại rác chất thành đống như cành cây, rong, dừa khô... Nhiều đồ dùng của người dân cũng theo nước lũ đổ ra biển, rồi bị sóng đánh dạt vào bờ.

Người dân đã ra biển "bới tìm" những gốc cây có nhiều rễ, hình thù lạ mang về dùng. Một số gỗ được cho trên tàu đánh cá ngư dân bị sóng đánh vào bờ.

"Rác đổ về nhiều một phần do người dân ném xuống biển. Mỗi lần mưa dài ngày hay đợt thủy triều lên, sóng đưa rác thải nhiều nơi tấp vào bờ", người dân địa phương cho biết.

Sáng 4-11, tình hình mưa lũ vẫn tiếp diễn phức tạp, theo đó nhiều nơi ở ngoại ô TP Nha Trang bị ngập nặng. Nhiều người tranh thủ lúc trời ngớt mưa ra bãi biển tìm gỗ chở về nhà.

Mặc dù đơn vị chức năng đã thu gom  rác, nhưng hiện tại, rác vẫn tiếp tục bị sóng biển đẩy vào.

Theo những công nhân môi trường đô thị, họ đợi sóng tạm lắng sẽ thu gom và làm sạch bờ biển sớm nhất. Qua đó, tạo điều kiện để các hoạt động du lịch trên bờ biển trở lại bình thường.

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 1

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 2

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 3

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 4

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 5

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 6

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 7

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 8

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.