Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa

Có đủ các loại rác chất thành đống như cành cây, rong, dừa khô... Nhiều đồ dùng của người dân cũng theo nước lũ đổ ra biển, rồi bị sóng đánh dạt vào bờ.

Người dân đã ra biển "bới tìm" những gốc cây có nhiều rễ, hình thù lạ mang về dùng. Một số gỗ được cho trên tàu đánh cá ngư dân bị sóng đánh vào bờ.

"Rác đổ về nhiều một phần do người dân ném xuống biển. Mỗi lần mưa dài ngày hay đợt thủy triều lên, sóng đưa rác thải nhiều nơi tấp vào bờ", người dân địa phương cho biết.

Sáng 4-11, tình hình mưa lũ vẫn tiếp diễn phức tạp, theo đó nhiều nơi ở ngoại ô TP Nha Trang bị ngập nặng. Nhiều người tranh thủ lúc trời ngớt mưa ra bãi biển tìm gỗ chở về nhà.

Mặc dù đơn vị chức năng đã thu gom  rác, nhưng hiện tại, rác vẫn tiếp tục bị sóng biển đẩy vào.

Theo những công nhân môi trường đô thị, họ đợi sóng tạm lắng sẽ thu gom và làm sạch bờ biển sớm nhất. Qua đó, tạo điều kiện để các hoạt động du lịch trên bờ biển trở lại bình thường.

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 1
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 2
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 3
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 4
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 5
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 6
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 7
Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa ảnh 8
Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.