Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real

Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real ảnh 1

Bốn năm chơi cho Real, Bale có ba chiếc cúp Champions League.

Gia nhập CLB hoàng gia Tây Ban Nha năm 2013 từ Tottenham, Bale ghi 67 bàn qua 146 trận thi đấu. Hồi tháng 10 năm ngoái, Bale cũng được gia hạn hợp đồng đến năm 2022. Tuy nhiên, từ khi bản hợp đồng thứ hai được thực hiện thì Bale liên tục gặp chấn thương và khả năng săn bàn không còn như ở ba năm đầu.

Bale nói: “Tôi đoạt cúp, tôi rất hài lòng. Tôi ký hợp đồng dài hạn với Real. Gia đình của tôi ở đây rất hạnh phúc nên tôi cũng rất hài lòng. Và chúng tôi vẫn tiếp tục chinh phục cùng Real”.

Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real ảnh 2

Có lẽ Buffon còn phải ganh tỵ với vận son của Bale.

Về đầu quân cho Real được bốn năm thì Bale rất son khi cùng đội ẵm bảy danh hiệu, trong số đó có ba Champions League, một La Liga. Tiền đạo xứ Wales thừa nhận, vận son của mình ở Real, đó chính là nguyên nhân anh tiếp tục gia hạn hợp đồng, ở lại Real để tiếp tục gặt thành tích, hưởng vận son.

Bale kết luận: “Bốn năm ba danh hiệu, chẳng phải là tồi”. Rõ ràng một cầu thủ nhà nghề hàng đầu thế giới nào cũng phải ganh tỵ với tiền đạo 27 tuổi của xứ Wales. Dễ gì một đời cầu thủ đỉnh cao có được danh hiệu UEFA Champions League. Chẳng ai đâu xa, thủ môn kỳ cựu Buffon của Juventus đá ba trận chung kết Champions League đều thua cả ba.

Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real ảnh 3

Bale ít ra sân thì khả năng chiến thắng của Real cao hơn.

Có một chi tiết mang tính lịch sử nữa là ở trận Real đánh bại Juventus tại Cardiff vừa qua, thì Bale còn trở thành cầu thủ thứ sáu trong lịch sử giải này đoạt ngôi vô địch cúp Champions League ở TP quê nhà và là người xứ Wales đầu tiên ẵm ba danh hiệu Champions League, trước đó các đồng hương có Ryan Giggs có hai danh hiệu còn Joey Jones một lần nếm trải vinh quang.

Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real ảnh 4

Là cầu thủ xứ Wales "giàu" Cúp Champions League nhất.

Lại một chi tiết độc và lạ khác, khi Bale bị chấn thương (hay vì nguyên nhân gì đó) không thể ra sân thì khả năng chiến thắng của Real lên đến 85%, trong khi khi Bale... khỏe mạnh và ra sân thì khả năng chiến thắng của Real giảm xuống còn 65%. Phải chăng mùa này Bale chấn thương nhiều và hay vắng mặt nên Real đã hoàn thành cú đúp La Liga và Champions League sau 50 năm?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.