Bale… đong đếm “số hưởng” của mình ở Real

Bốn năm chơi cho Real, Bale có ba chiếc cúp Champions League.

Gia nhập CLB hoàng gia Tây Ban Nha năm 2013 từ Tottenham, Bale ghi 67 bàn qua 146 trận thi đấu. Hồi tháng 10 năm ngoái, Bale cũng được gia hạn hợp đồng đến năm 2022. Tuy nhiên, từ khi bản hợp đồng thứ hai được thực hiện thì Bale liên tục gặp chấn thương và khả năng săn bàn không còn như ở ba năm đầu.

Bale nói: “Tôi đoạt cúp, tôi rất hài lòng. Tôi ký hợp đồng dài hạn với Real. Gia đình của tôi ở đây rất hạnh phúc nên tôi cũng rất hài lòng. Và chúng tôi vẫn tiếp tục chinh phục cùng Real”.

Có lẽ Buffon còn phải ganh tỵ với vận son của Bale.

Về đầu quân cho Real được bốn năm thì Bale rất son khi cùng đội ẵm bảy danh hiệu, trong số đó có ba Champions League, một La Liga. Tiền đạo xứ Wales thừa nhận, vận son của mình ở Real, đó chính là nguyên nhân anh tiếp tục gia hạn hợp đồng, ở lại Real để tiếp tục gặt thành tích, hưởng vận son.

Bale kết luận: “Bốn năm ba danh hiệu, chẳng phải là tồi”. Rõ ràng một cầu thủ nhà nghề hàng đầu thế giới nào cũng phải ganh tỵ với tiền đạo 27 tuổi của xứ Wales. Dễ gì một đời cầu thủ đỉnh cao có được danh hiệu UEFA Champions League. Chẳng ai đâu xa, thủ môn kỳ cựu Buffon của Juventus đá ba trận chung kết Champions League đều thua cả ba.

Bale ít ra sân thì khả năng chiến thắng của Real cao hơn.

Có một chi tiết mang tính lịch sử nữa là ở trận Real đánh bại Juventus tại Cardiff vừa qua, thì Bale còn trở thành cầu thủ thứ sáu trong lịch sử giải này đoạt ngôi vô địch cúp Champions League ở TP quê nhà và là người xứ Wales đầu tiên ẵm ba danh hiệu Champions League, trước đó các đồng hương có Ryan Giggs có hai danh hiệu còn Joey Jones một lần nếm trải vinh quang.

cầu thủ xứ Wales "giàu" Cúp Champions League nhất.

Lại một chi tiết độc và lạ khác, khi Bale bị chấn thương (hay vì nguyên nhân gì đó) không thể ra sân thì khả năng chiến thắng của Real lên đến 85%, trong khi khi Bale... khỏe mạnh và ra sân thì khả năng chiến thắng của Real giảm xuống còn 65%. Phải chăng mùa này Bale chấn thương nhiều và hay vắng mặt nên Real đã hoàn thành cú đúp La Liga và Champions League sau 50 năm?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm