Bali trục xuất diễn viên người Canada khỏa thân nhảy múa ở núi thiêng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nam diễn viên người Canada đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi đảo Bali sau khi đăng tải đoạn video ghi lại cảnh anh khỏa thân nhảy múa tại một ngọn núi thiêng.

Một nam diễn viên người Canada tự xưng là chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi đảo Bali (Indonesia) sau khi đoạn video quay lại cảnh anh khỏa thân nhảy múa tại một ngọn núi thiêng được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Hãng tin AFP ngày 26-4 cho biết nam diễn viên có tên là Jeffrey Craigen đã đăng lên mạng xã hội đoạn video quay cảnh anh đang thực hiện một điệu nhảy truyền thống quen thuộc ở New Zealand có tên là haka trong tình trạng khỏa thân trên đỉnh núi Batur, một ngọn núi lửa được nhiều người Bali coi là linh thiêng.

Anh Craigen đã bị giam giữ và thẩm vấn vào hôm 25-4 sau khi nhận được một loạt các khiếu nại từ những người dùng mạng xã hội cáo buộc anh không tôn trọng các giá trị tôn giáo của Bali. Tại buổi thẩm vấn, anh Craigen khẳng định mình không biết ngọn núi là một địa điểm linh thiêng.

Hiện nam diễn viên người Canada đang chờ lệnh trục xuất, song các nhà chức trách cho biết nhiều hãng hàng không đã từ chối chở anh vì nam diễn viên này vẫn chưa được tiêm phòng COVID-19.

Bali trục xuất diễn viên người Canada khỏa thân nhảy múa ở núi thiêng ảnh 1

Gần 200 người đã bị trục xuất khỏi Bali vào năm ngoái, một số người trong số họ bị trục xuất là do vi phạm biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Các quan chức văn phòng nhập cư Bali cho biết anh Craigen sẽ bị đưa vào danh sách đen và anh sẽ không được đi đến Bali trong tương lai.

Theo người đứng đầu văn phòng nhập cư của hòn đảo, ông Jamaruli Manihuruk cho hay anh Craigen đến Indonesia từ cuối năm 2019 với tư cách là một khách du lịch và để nghiên cứu các phương pháp điều trị thay thế cho bệnh loãng xương.

"Đối với tất cả những người nước ngoài đến thăm Bali, vui lòng hành động một cách phù hợp bằng cách tôn trọng luật pháp của chúng tôi và các giá trị văn hóa của Bali" - ông Manihuruk nhấn mạnh.

Du khách nước ngoài đã không còn xa lạ với những lần xử lý nghiêm ngặt của chính quyền hòn đảo. Vào năm 2021, có gần 200 người đã bị trục xuất khỏi Bali, một số người trong số họ bị trục xuất là do vi phạm biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào năm 2019, một cặp vợ chồng Cộng hòa Czech đã bị lên án mạnh sau khi một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người vợ đang cười đùa trong một ngôi đền ở Bali trong khi người chồng tạt nước thánh vào lưng cô.

Cả hai sau đó đã được yêu cầu tham gia một nghi lễ thanh tẩy do một linh mục Ấn Độ giáo dẫn đầu vì hành vi xúc phạm của mình.

Hoạt động du lịch ở Bali đã bị tê liệt vì đại dịch trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên mọi thứ đã bắt đầu phục hồi trở lại sau khi hòn đảo loại bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, đồng thời cấp thị thực trở lại cho công dân của nhiều quốc gia.