Bán kết World Cup 2019: Anh - Mỹ đại chiến

2 giờ rạng sáng 3-7, sẽ diễn ra trận bán kết World Cup bóng đá nữ giữa Anh và Mỹ. Một trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính và căng thẳng.

Câu chuyện tuyển nữ Anh vào bán kết World Cup nữ 2019 giống như một năm trước tuyển nam của Anh cũng vào bán kết vậy, song thầy trò Southgate lại trắng tay ở Nga, tức thứ hạng tư sau khi thua Bỉ ở trận tranh hạng ba?

Bán kết World Cup 2019: Anh - Mỹ đại chiến ảnh 1
Tuyển Mỹ nuôi mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, nghĩa là đánh bại Anh

Câu hỏi đặt ra là lần này thầy trò HLV Phil Neville có làm hơn được những gì Southgate làm năm ngoái ở Nga?

Anh vào bán kết và đối đầu với tuyển Mỹ, có thể nói rằng, “một tảng đá” cực lớn, cực kỳ thách thức cho thầy trò Phil Neville. Tuyển Mỹ tuy tuổi trung bình lớn hơn, nhưng sức khỏe và sức bền rất ấn tượng. Các ngôi sao tuyển Mỹ “tuổi băm” đều là những trụ cột cực giỏi và săn bàn rất hiệu quả như Alex Morgan, Lloyd Carli, Rapinoe.

Bán kết World Cup 2019: Anh - Mỹ đại chiến ảnh 2
Rapinoe và Alex Morgan "khẩu súng hai nòng" của tuyển Mỹ

Nếu như kiên cường đánh bại được tuyển Mỹ thì khả năng vô địch World Cup của Anh là rất lớn bởi cặp bán kết còn lại là Thụy Điển- Hà Lan mà kẻ thắng thì cũng không được đánh giá cao bằng tuyển Mỹ.

Trước đại chiến Anh- Mỹ đã có những lời qua tiếng lại giữa ban huấn luyện hai đội. HLV Phil Neville của tuyển Anh thì tố cáo và dè bỉu tuyển Mỹ chơi không đẹp khi họ tìm đến khách sạn tuyển Anh ở Lyon trú ngụ để dò la thám thính và lén lút tìm cách xem tuyển Anh tập chiến thuật đối đầu với Mỹ.

Bán kết World Cup 2019: Anh - Mỹ đại chiến ảnh 3
HLV Phil Neville mong muốn đánh bại tuyển nữ Mỹ.

Trong khi đó tuyển Anh mặc định rằng, đối đầu với tuyển Mỹ rất giàu kinh nghiệm, tuyển Anh hy vọng vào sức trẻ để “đối chọi” với kinh nghiệm Mỹ vốn đang là nhà vô địch World Cup.

Tuyển nữ Anh đang muốn bước qua lời nguyền từ tuyển nam của họ năm ngoái chỉ vào bán kết rồi trắng tay khi về hạng tư. Nay các cô gái “Tam sư” muốn làm điều tốt hơn tức đánh bại Mỹ, biến Mỹ thành cựu vô địch ở bán kết.

Theo nhận định của chúng tôi, Anh không có cửa để đánh bại được Mỹ, nhiều khả năng Mỹ sẽ thắng hai bàn cách biệt.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.