Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo

Sáng 19-11, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết thông tin trên.

Tương tự, đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM) cũng khẳng định 100% thịt heo đưa vào chợ này mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin.

Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo ảnh 1

Hiện 100% thịt heo đưa vào các chợ đầu mối đều mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tại buổi họp giao ban an toàn thực phẩm (ATTP) mới đây, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết mặc dù cơ quan chức năng có nhiều cố gắng nhưng dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo mang lại hiệu quả không như mong muốn.

“Hầu như toàn bộ quy trình dự án đều do Sở NN&PTNT cùng Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp thực hiện. Điều đáng nói chính Sở Công Thương TP.HCM là đơn vị “cầm trịch” dự án nói trên nhưng chỉ làm công việc thu thập kết quả rồi báo cáo. Do vậy, sở này rất khó đôn đốc việc thực hiện dự án nên hiệu quả chưa cao” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo triển khai thực hiện khi Ban Quản lý ATTP TP.HCM chưa thành lập. “Nay ban đã chính thức hoạt động. Do vậy, ban sẽ đề xuất UBND TP.HCM giao dự án trên cho ban đảm nhận. Nếu được, ban sẽ bổ sung một số nội dung của dự án để thực hiện có kết quả hơn” - bà Lan cho biết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.