Bạn sẽ bị nhiễm khuẩn nếu chế biến thịt gà sai cách

(PLO)- Thịt gà chưa chín chứa nhiều mầm bệnh như vi khuẩn đường ruột Salmonella.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thịt gà là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu vệ sinh không kỹ. Thịt gà chưa chín chứa nhiều mầm bệnh, như vi khuẩn đường ruột Salmonella.

Để đảm bảo sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người dùng chú ý khi bảo quản và chế biến thịt gà:

- Đặt gà vào túi nilon/hộp đựng trước khi cho vào giỏ hàng hoặc tủ lạnh để hạn chế truyền vi khuẩn sang các đồ ăn khác.

- Rửa tay bằng nước ấm với xà phòng trong 20 giây trước và sau khi tiếp xúc với gà.

- Rửa thịt sống một cách nhẹ nhàng, do nước rửa cùng vi khuẩn có thể bắn ra kệ, tủ và quần áo.

- Dùng một thớt riêng cho thịt gà sống.

- Không đặt thực phẩm tươi hay đã nấu chín vào bát đĩa đựng gà sống trước đó.

- Rửa dụng cụ nhà bếp và lau dọn kệ bằng nước nóng pha xà phòng sau khi chế biến thịt gà.

- Đảm bảo thịt gà được nấu chín ở nhiệt độ an toàn tối thiểu là 74 độ C.

Thịt gà cần được nấu chín kỹ càng. ẢNH: HẠ QUYÊN

Thịt gà cần được nấu chín kỹ càng. ẢNH: HẠ QUYÊN

- Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh hoặc để ở ngoài khoảng hai tiếng (một giờ nếu nhiệt độ bên ngoài hơn 32 độ C).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm