Băng trộm giày, xe đạp, quần lót lãnh án nặng

Ngày 2-10, sau thời gian nghị án, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Tám 19 năm tù, Huỳnh Công Đức 18 năm tù, năm bị cáo khác mỗi người 2-16 năm tù, cùng về tội trộm cắp tài sản. 

Ngoài ra, hai bị cáo lãnh 8-11 năm tù về tội danh tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; một bị cáo lãnh ba năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Riêng bị cáo Lê Văn Minh lãnh 18 năm tù về tội trộm cắp tài sản và năm năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, tổng hình phạt 23 năm tù.

Băng trộm giày, xe đạp, quần lót lãnh án nặng ảnh 1
Các bị cáo tại tòa ngày 2-10. Ảnh: MV

 

Theo cáo trạng, ngày 8-5-2018, tại xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, Tây Ninh, Tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tiến hành bắt quả tang bảy bị cáo đang dùng máy cắt phá thanh khóa của container lấy trộm tài sản.

Tại CQĐT, Tám khai nhận có quen biết với Đức trong lúc làm công nhân tại quận Tân Bình, TP.HCM. Cả hai bàn bạc, câu kết với tài xế xe đầu kéo chở hàng xuất khẩu trộm cắp tài sản. 

 Khoảng tháng 4-2017, Cả hai gặp Minh ở khu vực cảng Cát Lái (TP.HCM) và rủ Minh trộm tài sản trong các thùng container chở hàng xuất khẩu. Minh biết lái xe đầu kéo nhưng lại không có giấy phép lái xe. Thông qua một số tài xế, Minh liên hệ với Nam làm giả giấy phép lái xe hạng FC để xin vào làm tài xế trong các công ty. 

Băng trộm giày, xe đạp, quần lót lãnh án nặng ảnh 2
Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án ngày 2-10. Ảnh: MV

Từ tháng 4-2017 đến tháng 5-2018, Tám cùng các đồng phạm đã trộm cắp gần 19.000 đôi giày, 23.000 chiếc quần lót, 622 chiếc xe đạp…, tổng trị giá trên 12 tỉ đồng.

Cáo trạng của VKS xác định ba bị cáo Tám, Đức, Minh giữ vai trò chính trong vụ án. Trong đó, Tám là người đứng ra tổ chức thực hiện các vụ trộm.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.