Bánh trung thu đua nhau xả hàng, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn các loại bánh trung thu đã qua dịp lễ.

Dù đã hết mùa trung thu, nhưng trên các con đường tại TP.HCM, vẫn còn nhiều điểm bán bánh trung thu, với giá rất rẻ, từ 50.000 đồng cho ba bánh dẻo, hoặc những biển quảng cáo mua 1 tặng 3, mua 1 tặng 4…

Bánh trung thu đua nhau xả hàng, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua ảnh 1

Bánh trung thu phơi nắng nhiều ngày rất có thể bị giảm chất lượng. ẢNH: HẠ QUYÊN

Theo khảo sát của PV, những chiếc bánh này còn hạn sử dụng song thời hạn còn khá ngắn từ 7-8 ngày, do đó người bán mới “xả hàng để thu dọn quầy trả lại vỉa hè”.

Liên quan đến vấn đề này, PGS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học thực phẩm, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn các loại bánh trung thu đã qua dịp lễ.

“Đa số các điểm bán xả hàng, những loại bánh đại hạ giá được bày bán ở điều kiện thời tiết ngoài trời, nhiệt độ nắng nóng nhiều ngày liền, sẽ khiến bánh không đảm bảo an toàn theo hạn sử dụng ghi trên bao bì. Trong khi các loại bánh này cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ chuẩn mới không bị hỏng khi còn hạn sử dụng", PGS Thịnh nói.

Cũng theo vị này, khi mua bánh, kể cả bánh công ty hay bánh thủ công, người tiêu dùng cần xem kỹ hạn sử dụng cũng như quan sát tình trạng bánh để phát hiện các dấu hiệu nấm mốc, ẩm ướt, hay bao bì hư hỏng khác… để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm.

“Người mua nên chọn bánh mới, có bề mặt trơn mịn. Nếu bánh cắt ra chảy nước là bánh cũ, bị để lâu, nguy cơ nấm mốc tấn công”, PGS Thịnh khuyến cáo.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bị sỏi mật nên ăn gì?

Bị sỏi mật nên ăn gì?

(PLO)- Vì túi mật là một phần của hệ tiêu hóa, nên chế độ ăn uống của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nó.