Bánh trung thu đua nhau xả hàng, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua

(PLO)- Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn các loại bánh trung thu đã qua dịp lễ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù đã hết mùa trung thu, nhưng trên các con đường tại TP.HCM, vẫn còn nhiều điểm bán bánh trung thu, với giá rất rẻ, từ 50.000 đồng cho ba bánh dẻo, hoặc những biển quảng cáo mua 1 tặng 3, mua 1 tặng 4…

Bánh trung thu phơi nắng nhiều ngày rất có thể bị giảm chất lượng. ẢNH: HẠ QUYÊN

Bánh trung thu phơi nắng nhiều ngày rất có thể bị giảm chất lượng. ẢNH: HẠ QUYÊN

Theo khảo sát của PV, những chiếc bánh này còn hạn sử dụng song thời hạn còn khá ngắn từ 7-8 ngày, do đó người bán mới “xả hàng để thu dọn quầy trả lại vỉa hè”.

Liên quan đến vấn đề này, PGS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học thực phẩm, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn các loại bánh trung thu đã qua dịp lễ.

“Đa số các điểm bán xả hàng, những loại bánh đại hạ giá được bày bán ở điều kiện thời tiết ngoài trời, nhiệt độ nắng nóng nhiều ngày liền, sẽ khiến bánh không đảm bảo an toàn theo hạn sử dụng ghi trên bao bì. Trong khi các loại bánh này cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ chuẩn mới không bị hỏng khi còn hạn sử dụng", PGS Thịnh nói.

Cũng theo vị này, khi mua bánh, kể cả bánh công ty hay bánh thủ công, người tiêu dùng cần xem kỹ hạn sử dụng cũng như quan sát tình trạng bánh để phát hiện các dấu hiệu nấm mốc, ẩm ướt, hay bao bì hư hỏng khác… để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm.

“Người mua nên chọn bánh mới, có bề mặt trơn mịn. Nếu bánh cắt ra chảy nước là bánh cũ, bị để lâu, nguy cơ nấm mốc tấn công”, PGS Thịnh khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

(PLO)- Bỏ ăn bữa sáng có hại cho tim, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn, tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng lượng, nguy cơ ung thư...

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.