Báo Malaysia nói gì về thất bại trong việc “viết lại lịch sử”?

Sau khi thua Việt Nam (VN) 1-2 và chính thức hết đường tranh vé vào giai đoạn ba ở bảng G vòng loại World Cup 2022, dư luận Malaysia nói gì?

Trong hoàn cảnh khó khăn của tuyển Malaysia, dư luận Malaysia “đẩy lên” rồi tạo làn sóng bảo rằng, đây là thời điểm chín mùi cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe viết lại lịch sử trước tuyển VN thời HLV Park Hang-seo, nhưng mọi thứ sụp đổ.

+Tờ New Straits Times viết: Malaysia lại thua VN ở Dubai, một “Dream team” đã kết thúc. “Dream team” ở đây là ý muốn nói đến một đội tuyển với dàn sao nhập tịch hoành tráng đầy dấu hiệu lạc quan trước khi đến UAE.

Báo Malaysia nói gì về thất bại trong việc “viết lại lịch sử”? ảnh 1

Malaysia đã hết cơ hội đua tranh nhưng bây giờ họ còn muốn đánh bại Thái Lan để lên hạng ba bảng G.    Ảnh: AFC

Harimau Malaysia quên đi vòng loại World Cup 2022, bây giờ tập trung vào tranh vòng loại Asian Cup 2023. Ông Tan xây dựng tuyến giữa với Sumareh và Brendan Gan để làm bàn đạp tấn công nhưng thất bại.

+Tờ Star: Malaysia đã “out” khỏi cuộc đua vòng loại World Cup 2022 khi thua VN 1-2.

“Điệp vụ thắng hay chết” đã thất bại. “Các chiến binh Sao vàng” đã thể hiện một lối chơi ấn tượng hơn ngay từ đầu trận khi họ có nhiều cơ hội và phút 27 thì Tiến Linh cụ thể hóa bằng bàn thắng. VN đang sáng cửa bước vào giai đoạn 3 của vòng loại.

Còn với Malaysia bây giờ cuộc chiến vòng loại cho Asian Cup 2023 cũng thật khó khăn.

+Hãng thông tấn Bernama: Với tựa đề Malaysia lại gục ngã trước “Chiến binh sao vàng”. Malaysia thua trận thứ tư trong năm lần chạm trán gần nhất với VN.

Hai lần thay người ở tuyến giữa của HLV Tan Cheng Hoe đều không hiệu quả. Ông Tan dùng Sumareh và Brendan Gan ở giữa sân trong đội hình xuất phát bất thành. Sau đó ông thay bằng Safawi, Faiz Mansor và Abdul Rashid cũng chẳng ấn tượng.

Bây giờ nếu Malaysia muốn cải thiện vị trí thứ tư lên thứ ba thì trận cuối phải thắng Thái Lan.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.