Báo Nhật: Thủ tướng Kishida chuẩn bị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo tờ Sankei Shimbun, chính phủ Nhật và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp giữa Thủ tướng Kishida và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 hoặc cuộc gặp giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Báo Nhật Sankei Shimbun ngày 3-11 cho biết chính phủ Nhật và Trung Quốc đã bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Fumio Kishida và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào giữa tháng 11 tới.

Theo tờ báo, chính phủ hai nước đang sắp xếp tổ chức cuộc họp cùng khoảng thời gian diễn ra một hội nghị quốc tế ở Đông Nam Á.

Hiện phía Bộ Ngoại giao Nhật lẫn Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Báo Nhật: Thủ tướng Kishida chuẩn bị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 1

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). Ảnh: NIKKEI

Quan hệ Trung-Nhật lâu nay không được "xuôi chèo mát mái" do tranh chấp liên quan một nhóm đảo nhỏ không có người ở trên vùng biển Hoa Đông.

Theo tờ báo Nhật, cuộc gặp giữa ông Kishida và ông Tập Cận Bình có thể sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế lớn), được tổ chức tại Indonesia vào ngày 15 và 16-11, hoặc bên lề cuộc gặp giữa lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 18 và 19-11 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.