Báo Nhật: Thủ tướng Kishida chuẩn bị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(PLO)- Theo tờ Sankei Shimbun, chính phủ Nhật và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp giữa Thủ tướng Kishida và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 hoặc cuộc gặp giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo Nhật Sankei Shimbun ngày 3-11 cho biết chính phủ Nhật và Trung Quốc đã bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Fumio Kishida và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào giữa tháng 11 tới.

Theo tờ báo, chính phủ hai nước đang sắp xếp tổ chức cuộc họp cùng khoảng thời gian diễn ra một hội nghị quốc tế ở Đông Nam Á.

Hiện phía Bộ Ngoại giao Nhật lẫn Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Báo Nhật: Thủ tướng Kishida chuẩn bị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 1

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). Ảnh: NIKKEI

Quan hệ Trung-Nhật lâu nay không được "xuôi chèo mát mái" do tranh chấp liên quan một nhóm đảo nhỏ không có người ở trên vùng biển Hoa Đông.

Theo tờ báo Nhật, cuộc gặp giữa ông Kishida và ông Tập Cận Bình có thể sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế lớn), được tổ chức tại Indonesia vào ngày 15 và 16-11, hoặc bên lề cuộc gặp giữa lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 18 và 19-11 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.