'Bão tuyết thế kỷ' khiến gần 50 người thiệt mạng tại đông bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- “Bão tuyết thế kỷ” khiến nhiều nhà cửa bị chôn vùi dưới tuyết, nhiều hộ dân bị mất điện và khiến gần 50 người thiệt mạng tại vùng đông bắc của nước Mỹ.

Ngày 26-12, các trận bão tuyết tại TP New York, Mỹ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, đồng thời gây ra tình trạng hỗn loạn cho hoạt động du lịch mùa Giáng sinh tại đây, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Cụ thể, chính quyền địa phương TP New York đã gọi trận bão tuyết vừa rồi là “trận bão tuyết thế kỷ” khi các đợt tuyết cứ rơi không ngừng với mật độ dày và lớn, khiến nhiều con đường, nhà cửa bị “nhấn chìm” trong tuyết và nhiều hộ dân bị mất điện.

'Bão tuyết thế kỷ' khiến gần 50 người thiệt mạng tại đông bắc Mỹ ảnh 1

Một người phụ nữ tại TP New York, Mỹ đang chật vật đi bộ trên đường phố khi tuyết phủ dày tới đầu gối. Ảnh: AFP

Theo SCMP, các trận bão tuyết lớn như vậy vẫn đang hoành hành tại các bang thuộc vùng đông bắc của Mỹ, khiến thời tiết khắc nghiệt kéo dài trong suốt nhiều ngày qua, đồng thời gây mất điện trên diện rộng và khiến ít nhất 47 người chết tại 9 bang thuộc khu vực này.

Theo trang web Flightaware.com, kể từ hồi 23-12 tới nay, các cơn bão tuyết dữ dội và nhiệt độ xuống mức 0 độ C đã khiến hơn 15.000 chuyến bay ở Mỹ phải hủy bỏ, trong đó chỉ riêng ngày 26-12 đã có 2.600 chuyến.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo rằng trong vài ngày tới các đợt bão tuyết có thể tiếp tục xảy ra tại một số thành phố của khu vực Đông Bắc. Theo SCMP, các quan chức Mỹ đang cố gắng khôi phục các dịch vụ khẩn cấp trực tuyến để các lực lượng cứu hộ dễ dàng tiếp cận và giúp đỡ người dân khi cần.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.