Bắt 1 giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ

Sáng 2-8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi làm việc đối với Trần Tuấn Kiệt, giảng viên Trường CĐ Cần Thơ, về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Bắt 1 giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ ảnh 1
Công an quận Ninh Kiều đọc lệnh bắt ông Kiệt tạm giam, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 23-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ nhận được đơn tố cáo về ông Kiệt có hành vi đe dọa giết người.

Qua quá trình điều tra, xác minh xét thấy Kiệt lợi dụng các quyền tự do của mình xâm phạm đến lợi ích của Trường CĐ Cần Thơ và cá nhân ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường, đủ các yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ông Kiệt bị Trường CĐ Cần Thơ kỷ luật vì đơn vị cho rằng ông viết bình luận trên Facebook gây ảnh hưởng xấu đến lãnh đạo.

Ngày 20-2, Đảng ủy Trường CĐ Cần Thơ ra quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Kiệt (ThS, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế của Trường CĐ Cần Thơ). Ông cũng là người tố TS Hồ Thanh Tâm (Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ) được thăng chức không đúng quy trình.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.