Bắt 1 phụ nữ mang hơn 4 kg cocain từ Brazil về Việt Nam

Theo Cục Hải quan TP.HCM, mới đây ngày 28-10, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lý của một hành khách nữ tên Kalaivani G Muniandy, sinh năm 1980, quốc tịch Malaysia. Nữ hành khách này nhập cảnh từ Dubai vào Việt Nam trên chuyến bay EK392, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Hành trình: Sao Paulo (Brazil) - Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) - TP.HCM.
Kết quả kiểm tra, ngoài đồ dùng cá nhân, tổ kiểm tra đã phát hiện bên trong bốn hộp chứa thực phẩm bằng kim loại có chứa các bọc cao su màu xanh, bên trong các bọc này có chứa một chất sệt màu trắng nghi là ma túy. Tiến hành lấy mẫu vật thử nhanh bằng thuốc thử ma túy, đã cho kết quả dương tính với cocain. Căn cứ kết luận giám định của Phòng Khoa học hình sự, Công an TP.HCM, mẫu chất sệt gửi giám định là ma túy, loại cocain.
Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với bà Kalaivani G Muniandy về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, loại cocain từ nước ngoài vào Việt Nam và tiến hành bàn giao hồ sơ, tang vật và đối tượng cho Phòng PC04 Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật quy định. Tổng trọng lượng ma túy chứa trong bốn hộp kim loại trên khoảng 4,1 kg (cả bì).
Bước đầu đối tượng khai nhận mang hộ các lon “thực phẩm” cho một người đàn ông chưa rõ lai lịch từ Brazil về TP.HCM để giao cho một người khác tại một khách sạn ở TP.HCM. Khi đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng hải quan phát hiện bắt giữ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.