Bắt 2 kẻ chiếm đoạt Facebook người bán hàng online để nhắn tin lừa mượn tiền

Ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam hai tháng đối với Nguyễn Văn Đạt (22 tuổi) và Nguyễn Văn Đăng (20 tuổi, cùng trú xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Đạt và Đăng. Ảnh: CA. 

Trước đóm ngày 17-12, chị ĐTV (trú huyện Lộc Hà) trình báo với cơ quan công an về việc chị bị ai đó chiếm đoạt mất Facebook cá nhân rồi mạo danh chị nhắn tin mượn tiền của ba người bạn, chiếm đoạt hơn 28 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà đã cử cán bộ, chiến sĩ vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lộc Hà xác định được kẻ hacker chiếm đoạt Facebook của chị V. là Đại và Đăng.

Công an đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét chỗ ở đối với Đạt, Đăng thu giữ tang vật bộ máy tính, 3 điện thoại di động và một thiết bị model wifi.

Đạt và Đăng khai, qua quan sát thấy Facebook Phạm Văn Đức thường xuyên có hoạt động tương tác dịch vụ Facebook và được Facebook Van Đang (của chị V) gắn thẻ trong các bài viết bán hàng online.

Đạt lập tài khoản Zalo giả danh “Phạm Văn Đức” kết bạn Zalo và nhắn tin với chị V. là tài khoản Facebook của chị V. đã bị hack và yêu cầu chị V. cung cấp mật khẩu Facebook để lấy lại tài khoản. Chị V. tưởng bị hack nên đã cung cấp mật khẩu thì bị chiếm đoạt luôn Facebook.

Đạt và Đăng dùng Facebook của chị V. nhắn tin hỏi mượn tiền bạn bè của chị V. Có ba người đã tin tưởng, chuyển tiền cho Đạt và Đăng thì bị chiếm đoạt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm