Bắt 2 lâm tặc đánh nhân viên bảo vệ rừng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngọn dùng cây gỗ đánh vào mặt anh Doanh còn Minh cùng những người khác ngăn cản Tổ công tác Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển (PHVB) Thuận Nam khi bị phát hiện đào trộm cây huyết giác.

Ngày 29-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Nam, Ninh Thuận ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Ngọn (29 tuổi) và Trần Lê Minh (65 tuổi, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bắt 2 lâm tặc đánh nhân viên bảo vệ rừng ảnh 1

Trần Văn Ngọn và Trần Lê Minh bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an Thuận Nam.

Khoảng 19 giờ ngày 26-4, Tổ công tác của Ban Quản rừng PHVB Thuận Nam gồm 3 đồng chí tổ chức tuần tra, truy quét chống phá rừng tại Tiểu khu 201d thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Tại đây, Tổ công tác phát hiện nhóm 8 đối tượng sử dụng xe máy và và 3 xe máy đang vận chuyển 4 cây huyết giác và 5 cành huyết giác trái phép. Huyết giác là cây có nguồn gốc rừng tự nhiên thường bị các lâm tặc đào về bán cho người trồng cây cảnh. Tổ công tác đã ngăn chặn, kiểm tra thì bị nhóm lâm tặc tấn công.

Lúc này, Trần Lê Minh và những người khác ngăn cản, riêng Trần Văn Ngọn dùng cây gỗ đánh anh La Thành Doanh. Sau đó, những người này đã rời khỏi hiện trường.

Bắt 2 lâm tặc đánh nhân viên bảo vệ rừng ảnh 2

Lực lượng chức năng thu giữ số cây huyết giác. Ảnh: BQL.

Anh La Thành Doanh bị gãy xương hàm được đưa đi cấp cứu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 xe mô tô, 4 cây huyết giác và 5 cành huyết giác. Vụ việc đang được cơ quan Công an củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.