Bắt 2 người vận chuyển voọc chà vá chân xám

Ngày 20-12, Công an phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ hai người vận chuyển động vật hoang dã.

Voọc chà vá chân xám thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp. Ảnh: KD

Theo đó, rạng sáng cùng ngày Công an phường Phú Lợi phối hợp đội xung kích phòng, chống tội phạm tuần tra trên đường Huỳnh Văn Lũy thì phát hiện hai người đi xe máy chở một cá thể động vật hoang dã còn sống nên mời về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, công an xác định hai người này tên Trịnh Đình Nguyên và Trần Mậu Kiên. Cá thể động vật hoang dã trên được hai người mua qua mạng xã hội với giá 1 triệu đồng.

Theo ghi nhận ban đầu, đây là cá thể voọc chà vá chân xám (tên khoa học là Pygathrix cinerea). Đây là loài động vật thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Công an phường Phú Lợi đã bàn giao vụ việc cho Công an TP Thủ Dầu Một và Cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.