Bắt 3 người lợi dụng Tết để buôn ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiếu chỉ đạo đàn em lợi dụng ngày Tết để buôn ma túy nhưng đã bị cảnh sát mai phục bắt giữ. 

Chiều 21-1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đã phá thành công chuyên án mang bí số 922M, bắt ba nghi phạm, thu khẩu súng và 12 viên đạn cùng 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Bắt 3 người lợi dụng Tết để buôn ma túy  ảnh 1

Tang vật súng, đạn và ma túy. Ảnh: NTV.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công truy quét tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Thanh Chương đã xác lập chuyên án 922M để điều tra đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam dịp tết Nguyên đán.

Để bắt quả tang được nhóm nghi can này, lực lượng ban chuyên án phải mai phục nơi biên giới trong thời tiết rét buốt. Khoảng 17 giờ 30 chiều 18-1, khi Trần Văn Quỳnh (40 tuổi, trú thôn Tiên Chính, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) mang ma túy đi qua khu vực khe suối thuộc Khe Cấm (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) thì bị lực lượng cảnh sát phối hợp bộ đội biên phòng, mật phục bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng và 12 viên đạn, 12.000 viên ma túy tổng hợp, 2 điện thoại di động.

Mở rộng điều tra những ngày qua và từ lời khai của Quỳnh, Công an huyện Thanh Chương tiếp tục bắt Hoàng Văn Hiếu (25 tuổi, trú thôn Tiên Chính, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) và Trần Văn Dũng (32 tuổi, trú xã Thanh Long, huyện Thanh Chương).

Bắt 3 người lợi dụng Tết để buôn ma túy  ảnh 2

Hiếu, Dũng, Quỳnh bị bắt giữ. Ảnh: NTV.

Công an xác định Hiếu cầm đầu đường dây ma túy lớn nêu trên. Hiếu là đối tượng “cộm cán” ở địa phương, từng có tiền án về tội đánh bạc, có nhiều mối quan hệ phức tạp. Hiếu tuyển Quỳnh và Dũng- thông thạo địa hình, đi cắt rừng để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam trong những ngày áp Tết.

Tuy nhiên mọi hành động của Hiếu không qua mắt được lực lượng chức năng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ hình sự Hiếu, Quỳnh, Dũng và tiếp tục mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.