Bắt 5 đối tượng dùng dao uy hiếp thuyền trưởng trên biển

 Trước đó, vào ngày 11-10, đồn BP Rạch Gốc nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng Xuân, 41 tuổi, ngụ Mỹ Lâm, Hòn Đất, Kiên Giang, thuyền trưởng tàu đánh cá KG 90658 TS về việc trên tàu có 5 thuyền viên không chịu lao động và dùng dao cán vàng (loại dao Thái Lan) đến cửa ca bin thuyền trưởng gây áp lực buộc thuyền trưởng chạy tàu vào cửa Rạch Gốc để về nhà và đã dùng xẻng đánh bi thương một thuyền viên. Những người này dọa nếu không cho tàu chạy vào bờ sẽ chém các thuyền viên khác trên tàu.

Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã tổ chức lực lượng, đến 11 giờ cùng ngày, tàu BP 19.06.03 của BĐBP đã tiếp cận được tàu cá và bắt giữ các đối tượng, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng điều khiển tàu về đồn Biên phòng Rạch Gốc điều tra, xác minh.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu nhóm này là Châu Văn Tùng, 24 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. Tùng và 4 đối tượng khác khai nhận đã ứng của thuyền trưởng 20 triệu đồng, nhưng lấy lí do “Không làm nổi” để gây sự và ép thuyền trưởng đưa vào bờ.

Nhóm của Tùng đã dùng xẻng đánh vào lưng thuyền viên Nguyễn Văn Duyên gây thương tích, sau đó tổ chức uống rượu quậy phá, lấy bộ kèn hơi ném xuống biển, dùng dao chặt dây cào để uy hiếp.

Hiện, sức khỏe thuyền viên Nguyễn Văn Duyên đã ổn định.

Trước đó, ngày 10-10, đồn BP Sông Đốc cũng bắt giữ 4 đối tượng do tên Lâm Tấn Mì cầm đầu đã chém trọng thương thuyền viên Đoàn Hoài Hận trên tàu đánh cá KG 1751B-TS và đã bàn giao Công an Sông Đốc xử lí.