Bán kết Asian Cup nữ 2022:

Bất cân đối

Hôm nay (3-2) tuyển nữ Hàn Quốc gặp Philippines (15 giờ) và Trung Quốc gặp Nhật Bản (21 giờ) ở bán kết Asian Cup 2022 bóng đá nữ.

Vào bán kết, đại diện Đông Nam Á là Philippines đã mở Champagne ăn mừng rồi vì đã có vé đi World Cup 2023. Ở bán kết, Philippines không quan trọng thắng thua. Philippines dù có nhà cầm quân Alen Stajcic rất giỏi nhưng khó tạo “địa chấn châu Á” trước Hàn Quốc.

Bất cân đối ảnh 1

Tay săn bàn Wang Shan Shan của Trung Quốc rất khó tỏa sáng trước phòng ngự Nhật tối nay.   Ảnh: AFC

Philippines đã hoàn thành kế hoạch World Cup một cách...không thể hoàn hảo hơn. Họ tung một mũi tên là trúng đích ngay. Đó là nắm bắt cơ hội cửa rộng dự World Cup khi vắng Úc (chủ nhà World Cup) và Triều Tiên, thế là LĐBĐ Philippines mời ngay HLV giỏi Alen Stajcic về nắm quân và có vé đi World Cup.

Chiều nay, Philippines sẽ khó, nếu không muốn nói là không thể gây “địa chấn châu Á” trước Hàn Quốc.

Bất cân đối ảnh 2

Philippines (đỏ) đã hoàn thành mục tiêu World Cup và sẽ không thể tạo "địa chấn châu Á" trước Hàn Quốc đang quyết tâm vô địch.   Ảnh: AFC

Điều đáng nói là tuyển Hàn Quốc nói chung và HLV Bell Colin (người Anh) đang hạ quyết tâm lên ngôi châu Á. Ở giải đấu này thành tích tốt nhất của Hàn Quốc chỉ là hạng ba, vì họ không thể chen chân vào với Nhật, Trung Quốc (trước đây), Triều Tiên và Úc.

Tuy nhiên vừa qua, thầy trò ông Bell đã hạ quyết tâm và đánh bại Úc 1-0 cho thấy Hàn Quốc đang rất đáng gờm.

Philippines sẽ thua Hàn Quốc ở trận bán kết thứ nhất này.

Dự đoán: Hàn Quốc thắng 3-0.

Ở trận Nhật Bản và Trung Quốc, đây sẽ là trận đấu căng, kịch tính. Tuyển Nhật Bản cực mạnh, nhưng hiện nay đang trẻ hóa, chơi không ổn định dù ở tứ kết họ đánh bại Thái Lan đến 7-0.

Còn Trung Quốc sẽ “gồng mình” lên thi đấu vì danh dự quốc gia. Tuyển nữ Trung Quốc hiện nay chơi cũng khá ấn tượng, song họ vẫn không được đánh giá cao về mặt tinh thần bằng Nhật Bản.

Dù có trong tay hai tay săn bàn, hai cầu thủ già dặn kinh nghiệm là Wang Shan Shan và Wang Shuang nhưng sẽ rất khó để hai ngôi sao này tỏa sáng trước các “nữ chiến binh Samurai” tinh thần rất bất khuất.

Dự đoán: Nhật thắng cách biệt hai bàn.

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.