Bắt đầu lồng ống thép vào cọc bê tông để nhổ lên cứu bé trai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Xuyên đêm 2-1 và đến rạng sáng 3-1, lực lượng cứu hộ của Đồng Tháp vẫn miệt mài làm việc để sớm nhất có thể giải cứu cháu bé rơi xuống cọc bên tông rỗng sâu 35 m.

Theo ghi nhận, lực lượng cứu hộ với khoảng 350 người chia nhiều tổ luân phiên chia ca để làm việc liên tục. Mục tiêu là sẽ nhổ được cọc bê tông mà bé trai rơi vào trong sáng sớm 3-1.

Bắt đầu lồng ống thép vào cọc bê tông để nhổ lên cứu bé trai ảnh 1

Lực lượng cứu hộ chia ca làm việc xuyên đêm. Ảnh: CTTĐT

Đến gần 3 giờ sáng 3-1, một ống thép lớn đã được cẩu lên để lồng vào bao bọc, ôm lấy cọc bê tông, đồng thời làm sạch đất để kéo cọc bê tông lên.

Lực lượng cứu hộ đang rất khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ.

Bắt đầu lồng ống thép vào cọc bê tông để nhổ lên cứu bé trai ảnh 2
Ống thép được đưa vào hiện trường và cẩu lên để bọc lấy cọc bê tông rồi nhổ cọc này lên. Ảnh: BÌNH MINH- NAM GIAO

Tính từ khi bắt đầu xảy ra sự việc bé trai rơi xuống cọc bên tông rỗng đến thời điểm này đã trải qua hơn 60 tiếng, việc cứu hộ vẫn chưa thành công.

Bắt đầu lồng ống thép vào cọc bê tông để nhổ lên cứu bé trai ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trả lời báo chí tối 2-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, cho biết: "Khi đưa được cột bê tông lên mắt đất, lực lượng của Quân khu 9 sẽ sử dụng phương tiện chuyê dụng để soi thăm dò xác định chính xác vị trí cháu bé đang ở đâu trong thân cọc. Sau đó lực lượng mới khoan cắt, phá dỡ cọc bê tông để đưa cháu bé ra, đồng thời có các bước xử lý tiếp theo"

Như PLO đã thông tin, trưa 31-12-2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu.

Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Ngay sau khi nhân tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ.

Tính đến tối 2-1, tại hiện trường có hơn 350 người gồm lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, đại diện các Sở, ngành cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh Đồng Tháp, công an huyện Thanh Bình cùng lực lượng Công binh Quân khu 9 đã có mặt để chỉ đạo và làm công tác cứu hộ.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng đã có mặt hiện trường chỉ đạo công tác giải cứu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.