Bắt đối tượng cầm mã tấu chém công an, ôm bình gas cố thủ

Bắt đối tượng cầm mã tấu chém công an, ôm bình gas cố thủ ảnh 1 

Lực lượng chức năng bao vây quanh khu vực có ngôi nhà mà đối tượng Long đang cố thủ.

Thông tin ban đầu, chiều 14-11, một đối tượng tên Long (khoảng 40 tuổi, ngụ P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM) đến cơ quan công an trình báo vụ án. Theo đó, Long yêu cầu lực lượng công an đến kiểm tra ma túy tại quán trên đường số 44 (khu phố 1, P.Tăng Nhơn Phú B). Các công an viên đã yêu cầu Long trình báo sự việc theo đúng quy trình, thủ tục pháp lí. Đối tượng không làm theo lời công an viên.

Sau đó, đối tượng này đã tìm đến quán cà phê trên đường số 44 và sử dụng mã tấu đòi chém chủ nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng người dân khu vực để khống chế đối tượng. Lúc này, Long hung hăng cầm mã tấu chém loạn xạ, làm một công an viên và một người dân bị thương.

Sau đó, tên Long đã cầm mã tấu chạy vào một nhà dân trên đường số 14 cố thủ. Đối tượng đã ôm bình gas loại 12 kg để dọa không cho ai xâm nhập vào nhà.

Lực lượng chức năng đã bao vây ngôi nhà. Nhiều người dân hiếu kì tìm đến, làm khu vực trở nên hỗn loạn.

Bắt đối tượng cầm mã tấu chém công an, ôm bình gas cố thủ ảnh 2

Rất đông người dân hiếu kì tìm đến hiện trường.

Đến hơn 15 giờ cùng ngày, thượng tá Trịnh Văn Sâm (đội trưởng đội cảnh sát điều tra công an Q.9) đã tiến đến gần ngôi nhà và ra sức thuyết phục đối tượng. Khi nghe thượng tá Sâm hứa sẽ cho Long gặp mặt vợ con, đối tượng đã đồng ý bước ra ngoài.

Hiện đối tượng Long đã được đưa về cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.