Bắt giữ 5 nghi can nổ súng vào 2 người đứng bên đường

Chiều ngày 9-3, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự 5 người liên quan đến vụ nổ súng vào khoảng 10g đêm ngày 6-8.

5 nghi can bị tạm giữ hình sự là Doãn Phương Nam (21 tuổi), Bùi Khắc Khánh (24 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (24 tuổi), Phạm Ngọc Sơn (23 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (24 tuổi), đều ở ngụ ở TP Thanh Hóa về "hành vi gây rối trật tự công cộng".

Các nghi can tham gia vụ nổ súng vào đêm 6-3 bị bắt giữ

Trước đó vào khoảng 22g30 ngày 6-3, tại số nhà 138 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã xảy ra vụ nổ súng nghiêm trọng. Nhóm đối tượng đi xe máy, bịt mặt, mặc áo chống nắng dùng súng bắn chết một người và bị thương một người đang đứng trên vỉa hè.

Hậu quả của vụ nổ súng khiến anh Phùng Quang Huy (21 tuổi) tử vong và anh Nguyễn Quang Linh (22 tuổi) bị thương nặng. Ngay sau vụ việc, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã chỉ đạo Cơ quan điều tra và các phòng nghiệp chức năng vào cuộc nhanh chóng bắt giữ thủ phạm gây ra vụ nổ súng.

Ngày 9-3, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và vận động 5 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng nói trên ra đầu thú; tang vật thu giữ gồm 3 khẩu súng, 2 xe máy là phương tiện các đối tượng gây án.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra, cả năm người trên đều là đàn em của một nhóm chuyên cho vay nặng lãi, kinh doanh game bắn cá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Các nghi can khai nhận, do mâu thuẫn trong quá trình kinh doanh, họ đã dùng súng bắn đạn ria bắn vào nhà các nhóm khác. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm