Bắt giữ 64 người đua xe trái phép

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa cho biết trong bốn ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (từ 30-4 đến 3-5), cả nước xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông làm chết 58 người, bị thương 64 người. So với bốn ngày của kỳ nghỉ lễ năm 2020 thì kỳ nghỉ lễ này giảm 22 vụ tai nạn, giảm 21 người chết và 12 người bị thương.

Cũng trong dịp lễ này, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc phát hiện và xử phạt 32.621 trường hợp vi phạm luật giao thông, với số tiền xử phạt gần 32 tỉ đồng. Trong đó, có 3.476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 15 trường hợp dương tính với ma túy.

Bắt giữ 64 người đua xe trái phép ảnh 1

Công an bắt giữ người đua xe trái phép. Ảnh minh họa

Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện bốn vụ tụ tập, chạy xe máy tốc độ cao, rú ga, nẹt pô, có biểu hiện đua xe trái phép tại Đồng Tháp, Tiền Giang, Đồng Nai và đoạn giáp ranh tỉnh Vĩnh Long – Cần Thơ.

“Sau đó, Công an đã phối hợp với các đơn vị có liên quan kịp thời giải tán. Kết quả, bắt giữ 64 đối tượng và 103 xe máy để xử lý…”- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thông tin.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong những ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ, khu vực ra vào cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM (cao tốc TP.HCM – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Hầm Thủ Thiêm), Đà Lạt… xảy ra tình trạng ùn tắc. Nguyên nhân do người dân về quê và du lịch tăng cao.

Dù vậy, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định công tác vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ. Phần lớn hành khách, người tham gia giao thông tuân thủ đeo khẩu trang, khai báo y tế... Tuy nhiên tình trạng chen lấn khiến công tác đảm bảo khoảng cách phòng dịch trong bến xe gần như không thể thực hiện được.

Về phản ánh của người dân qua đường dây nóng, ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong dịp lễ này đường dây nóng của đơn vị nhận gần 20 ý kiến phản ánh từ người dân.

Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền vé quá quy định; va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường, một số trạm thu phí và các khu vực du lịch nghỉ dưỡng.

“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các thông tin được phản ánh...”- ông Minh cho hay.