Bắt giữ hơn 2 tạ chân giò heo hư thối, bốc mùi

Ngày 14-12, Công an thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh cất giấu hơn 2 tạ sản phẩm động vật đông lạnh không có dấu kiểm dịch và không có nguồn gốc xuất xứ.
Theo tin báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thịt động vật do bà Bùi Thị Đẹt (sinh năm 1971, ngụ KP 2, phường Tân Đồng, TX Đồng Xoài, Bình Phước) làm chủ.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2 tạ thịt động vật là thịt và xương sườn bò, chân giò heo được tích trữ trong hai tủ lạnh. Hiện số thực phẩm này đã bốc mùi, biến đổi màu sắc và có dấu hiệu nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua làm việc, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt và xương sườn bò, chân giò thịt heo.

Công an thị xã Đồng Xoài đã lập biên bản vi phạm hành chính. Chủ cơ sở đã tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số thịt và xương động vật theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ hơn 2 tạ chân giò heo hư thối, bốc mùi ảnh 1
Bắt giữ hơn 2 tạ chân giò heo hư thối, bốc mùi ảnh 2
Bắt giữ hơn 2 tạ chân giò heo hư thối, bốc mùi ảnh 3

Số tang vật là chân giò heo đã bốc mùi, hư thối

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.