HÀ NỘI:

Bắt giữ ổ nhóm trộm cắp trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - CATP Hà Nội) cho biết vừa triệt phá băng trộm chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay do Nguyễn Văn Bình (52 tuổi, ở Cần Thơ) cầm đầu.
Cơ quan công an đã bắt giữ 6 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Thanh Tuấn (44 tuổi, ở Bến Tre), Lê Tấn Hoàng (38 tuổi, ở Đồng Tháp), Nguyễn Văn Hậu (51 tuổi, ở Đồng Nai), Trần Văn Thuấn (43 tuổi, ở Đồng Nai), Nguyễn Thanh Hải (50 tuổi, ở Đồng Tháp).

Bắt giữ ổ nhóm trộm cắp trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ.


Trước đó, tối 27/10, một trung tâm thương mại ở Ngã Tư Sở, Hà Nội tổ chức chương trình ca nhạc tập trung rất đông người tham gia. Lực lượng cảnh sát 142 phát hiện, bắt giữ người đàn ông trung niên đang móc điện thoại iPhone 4 của một người xem ở cửa soát vé. Đối tượng này khai nhận là Nguyễn Thanh Tuấn.

Tiếp đó, kẻ cầm đầu là Nguyễn Văn Bình cùng hàng loạt tay chân khác là Lê Tấn Hoàng, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thanh Hải cũng bị bắt giữ khi đang trà trộn ở nhiều nơi khác tại khu vực diễn ra chương trình ca nhạc.

Theo điều tra, nhóm siêu trộm này gồm khoảng 15 đối tượng từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ ra Hà Nội gây án. Bước đầu, Nguyễn Văn Bình khai nhận đã đứng ra tập hợp băng nhóm này, gồm toàn những đối tượng “sở hữu” nhiều tiền án, tiền sự. Các đối tượng mang theo cả vợ con ra Hà Nội hành nghề từ năm 2011.

Nhóm của Bình thuê một tầng của khách sạn tại Ngọc Hồi làm nơi sinh sống. Hàng ngày, các đối tượng lên mạng internet hoặc xem trên tivi để biết được những địa điểm tổ chức khai trương siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Nhắm được nơi sẽ có đông người tập trung, các đối tượng chia nhỏ từng nhóm 3-4 người, thuê taxi đi gây án.

Đáng chú ý, Bình khai nhận, 1 ngày trước tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cả nhóm đi taxi vào Quảng Bình, lên kế hoạch trộm cắp. Tại Vũng Chùa, nhóm trộm này đã móc được 7 chiếc iPhone 4, iPhone 5 cùng lượng lớn tiền mặt.

Ngày 19/10, các đối tượng tiếp tục thuê taxi đi Quảng Ninh “đón” sự kiện tỉnh này kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chúng trà trộn, lấy được một chiếc iPhone 5 cùng nhiều tài sản khác.

Không chỉ ra tay tại nhiều tỉnh thành trong nước, băng nhóm của Bình còn mở rộng địa bàn hoạt động sang cả Lào, Campuchia. Phòng Cảnh sát hình sự nhận định đây là băng trộm chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay Phòng đã từng triệt phá.

Theo Tiến Nguyên (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.