Bắt hai nghi phạm giết người thân ở Bình Dương

Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa phối hợp cùng nhiều lực lượng bắt giữ được hai người liên quan tới vụ án mạng trong một phòng trọ ở tỉnh Bình Dương. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận việc bắt giữ diễn ra vào chiều 19-7 và cho hay hai nghi phạm này đã được di lý từ Đồng Nai về Bình Dương để lấy lời khai, làm rõ.

Những người bị bắt là Lưu Minh Nhị (18 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Thị Mỹ Châu (15 tuổi, quê Bình Dương), họ bị bắt tại một quán Internet ở phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Trước đó, vào sáng 18-7, con rể của bà Lưu Thị Thu (51 tuổi, quê Kiên Giang) đến phòng trọ của bà Thu tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương để lấy sách về cho con đi học thì thấy cửa khóa ngoài bất thường. Gọi mãi không thấy ai mở cửa nên anh này đã đi tìm chìa khóa để mở. Khi vừa vào bên trong, người con rể hoảng hốt phát hiện mẹ vợ tử vong nên hô hoán người dân báo công an.

Bắt hai nghi phạm giết người thân ở Bình Dương ảnh 1

Công an ập vào quán Internet bắt Nhị và Châu. Ảnh: V.HỘI

Bắt hai nghi phạm giết người thân ở Bình Dương ảnh 2

Khám nghiệm hiện trường án mạng vào sáng 18-7. Ảnh: L.ÁNH

Bắt hai nghi phạm giết người thân ở Bình Dương ảnh 3

Hai nghi phạm được cho là liên quan trực tiếp đến vụ án mạng. Ảnh: L.ÁNH

Hiện trường cho thấy đồ đạc không bị xáo trộn, bà Thu chết trên nền nhà với nhiều vết cắt trên cổ. Theo nhận định ban đầu của công an thì vụ án mạng đã xảy ra vào khuya 17-7 và qua mở rộng điều tra, cảnh sát xác định Lưu Minh Nhị và bạn gái Nguyễn Thị Mỹ Châu có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nên đã ra thông báo truy tìm.

Đặc điểm nhận dạng của cặp đôi này cùng chiếc xe máy màu nâu mang biển số 95 H1-0841 được công bố rộng rãi nơi công cộng cũng như trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

Từ đó, chỉ sau ít giờ đồng hồ, từ hình ảnh và chiếc xe máy mà công an thông tin đăng trên báo chí thì Nhị và Châu bị bắt giữ. Cụ thể, khi các nghi phạm tới TP Biên Hòa, người dân thấy hình ảnh giống như thông báo truy tìm nên đã trình báo công an. Nhận tin, lực lượng chức năng xuống, ập vào quán Internet và đưa họ về trụ sở.

Được biết Nhị là cháu ruột của nạn nhân. Thanh niên này cùng Nguyễn Thị Mỹ Châu sống cùng bà Thu trong phòng trọ. CQĐT cho hay ba người thuê ở đây hơn một tháng. Bà Thu hằng ngày đi làm công nhân ở gần đó, còn Châu và Nhi bỏ học, không có công việc ổn định, ở nhà ăn chơi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.