Bắt kẻ quay clip tranh chấp đất rồi đòi 'bán' 1,8 tỉ đồng

Thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, công an vừa phát hiện, bắt quả tang người có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung (huyện Krông Nô) với số tiền lớn.

Theo đó, vào chiều tối ngày 2-8, sau khi nhận được tin báo, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng Công an huyện Krông Nô vào cuộc.

Công an đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) đang nhận 550 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Krông Nô với cam kết sẽ không quay phim, ghi hình, đăng tải cũng như gỡ bỏ các clip liên quan đến doanh nghiệp này đã đăng tải trên mạng xã hội. 

Bắt kẻ quay clip tranh chấp đất rồi đòi 'bán' 1,8 tỉ đồng ảnh 1

Cơ quan chức năng đang khám xét để phục vụ điều tra. Ảnh QM

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, ngày 26-7 Sơn vào khu vực đất cao su do Công ty TNHH MTV Nam Nung quản lý và đang có tranh chấp với người dân để quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sữa nội dung, đăng lên tài khoản Youtube.

Ngày 27-7 khi người dân tụ tập đông người trước công ty, Sơn đã tham gia kích động người dân phản đối, đòi đất và xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của công ty.

Sau đó Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sữa và đăng lên Youtube, mạng xã hội không đúng với bản chất của vụ việc.

Ngày 31-7 sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung có điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip vì không đúng sự thật liên quan đến công ty. Lúc này Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỉ đồng nếu không mua sẽ đăng tải nhiều clip lên mạng.

Sợ ảnh hưởng đến công ty và cá nhân mình nên vị lãnh đạo này đã thỏa thuận “mua” lại các clip trên với số tiền 1,5 tỉ đồng.

Chiều tối ngày 2-8 người này đã mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn và công an bắt giữ Sơn cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý những người liên quan.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.