Bắt kẻ “ráng” trộm ghe hai lần

Đội CSĐT TP về TTXH Công an Quận 9 vừa quyết định khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản” đối với tên Nguyễn Văn Sang  (sinh năm 1979, ngụ tại phường Phú Hữu, quận 9).

Trước đó, đêm ngày 15-2, Sang điều khiển một chiếc ghe máy không biển kiểm soát trên sông Sài Gòn đến khu vực miếu Bà Cố (phường Phú Hữu, Quận 9) thì phát hiện một chiếc ghe máy neo gần bờ, không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi đã tháo dây cột ghe và kéo vào một con rạch gần đó nhưng do ghe quá to, một mình Sang không thể mang đi được. Sang gọi điện thoại cho một tên nữa (chưa xác định được lai lịch) nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, chỉ mới chạy được 100 m thì chiếc ghe vừa trộm được bị lật úp, chìm xuống nước. Sang và đồng bọn bỏ đi.

Có lẽ do “tiếc của” nên đêm cùng ngày, Sang một mình quay lại chỗ chiếc ghe bị lật để trục vớt và bị lực lượng tuần tra kiểm soát Trạm biên phòng Cửa khẩu Nhà Rồng bắt quả tang.

Tên Sang đã có một tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản, được hưởng án treo 1 năm tù vào năm 2008.

YẾN HOA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

(PLO)- Đến thời điểm bị bắt giữ, hai cha con đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy có tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.