Bắt khẩn cấp 3 người tra tấn ngư dân trên biển Cà Mau

(PLO)- Ba người tra tấn ngư dân trên biển bị bắt gồm Nguyễn Công Toàn, 34 tuổi; Nguyễn Văn Tỵ, 34 tuổi và Nguyễn Văn Hùng, 38 tuổi. Cả 3 cùng ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 21-11, nguồn tin của phóng viên PLO cho biết Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp 3 người đã tra tấn 2 ngư dân trên biển Cà Mau mà dư luận quan tâm mấy ngày qua.

Nguyễn Công Toàn, còn gọi là To, người dùng kiềm tra tấn ông Trung trong các clip. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Nguyễn Công Toàn, còn gọi là To, người dùng kiềm tra tấn ông Trung trong các clip. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Ba người bị bắt giữ gồm Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ cùng 34 tuổi. Người thứ 3 là Nguyễn Văn Hùng, 38 tuổi. Cả ba cùng ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Như PLO đã thông tin, ngày 15-11-2022, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip quay lại cảnh một người đàn ông bị tra tấn trên tàu cá ngoài biển khơi. Những người tra tấn đã dùng kiềm bấm để bấm làm bị thương nhiêu nơi trên cơ thể 1 người đàn ông. Người này chỉ biết kêu la, xin tha.

Dư luận bức xúc vì cảnh tra tấn dã man, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng lập tức quan tâm, chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc làm rõ sự thật trong các clip.

Sau đó, UBND huyện Trần Văn Thời đã làm rõ, có báo cáo chính thức đến UBND tỉnh và Sở thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau. Theo đó, huyện xác định người đàn ông bị đánh đập, tra tấn trong clip là anh Trương Văn Trung, người Kiên Giang, làm thuê trên một tàu cá.

Cảnh dùng kiềm kẹp tra tấn ông Trung trong clip. Ảnh cắt từ clip

Cảnh dùng kiềm kẹp tra tấn ông Trung trong clip. Ảnh cắt từ clip

UBND huyện Trần Văn Thời xác định sự việc trong các clip nói trên xảy ra từ tháng 5-2022. Cuối tháng 5-2022, ngay khi vào đất liền, 2 người là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình đã đến trình báo sự việc bị hành hạ với Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, UBND huyện Trần Văn Thời cho rằng, 2 người này chỉ trình báo với yêu cầu được can thiệp để những người hành hạ mình bồi thường tiền điều trị các vết thương do họ gây ra, không yêu cầu xử lý hình sự.

Trong lúc đó, phía gia đình ông Trương Văn Trung cho biết quá trình điều trị bệnh, có người đã bồi thường cho ông Trung 150 triệu đồng. Lê Văn Bình cũng bị đánh đập nhưng thương tích nhẹ hơn, được bồi thường 50 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm