Bắt khẩn cấp kẻ lừa chạy việc vào cơ quan nhà nước

Trước đó, Dinh lên sàn giao dịch thương mại điện tử chovinh.com và trang Facebook Rao vặt Online Việt Nam thông báo “tuyển dụng gấp hai điều dưỡng, một lái xe công an tỉnh, kế toán cơ quan nhà nước...”. Dinh yêu cầu phải đưa trước tiền đặt cọc và hứa người được tuyển sẽ đi làm sau ba tuần. Anh Cao Doãn Hải (huyện Thanh Chương) đã liên lạc với Dinh và được Dinh đảm bảo sẽ lo cho vào làm tài xế tại Công an tỉnh Nghệ An.

Sau đó hai người hẹn nhau đến quán cà phê bàn công việc, anh Hải đã đưa trước 250 triệu đồng. Nhận tiền, Dinh thay số điện thoại rồi bỏ trốn. Ngày 10-8, anh Hải đến công an tố cáo. Sau khi bắt Dinh, công an ra thông báo ai gặp trường hợp tương tự anh Hải thì liên hệ để được giải quyết…

Được biết ngoài việc “tuyển lao động trong nước”, Dinh còn thông báo nhận người làm việc tại Mỹ với chi phí 17.000 USD/trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.