Bắt khẩn cấp kẻ vác dao chém người gây thương vong

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ sáng 28/2, đối tượng Nguyễn Tiến Vũ (trú tại tổ 3B, thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ), cùng bốn thanh niên đi ôtô đến nhà Chu Văn Long (tại tổ dân phố 2A, thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ) để đòi tiền.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Vũ và một nhóm gồm Chu Văn Long, Mai Xuân Quang cùng hai người khác tên là Bình và Dũng cùng nhau đánh bạc ăn tiền. Sau đó Vũ cho rằng nhóm của Long và Quang đã lừa đảo nên Vũ mới bị thua…
Tại nhà của Long, sau một hồi lời qua tiếng lại, Vũ đã đánh anh Bình và Quang bị thương ở đầu. Thấy vậy, mọi người trong gia đình Long đã tri hô lên là có cướp, nên cả nhóm của Vũ bỏ chạy và để lại xe ôtô…
Quang vì cay cú bị đánh nên đã vác dao rồi phóng xe máy đến nhà Vũ ở tổ 3B, thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ. Tại đây Quang đã chém Vũ bị thương nặng ở bụng, bố Vũ là ông Thường bị chém đứt lìa một bàn chân, còn mẹ Vũ cũng bị chém bị thương nhẹ.
Sau khi gây án xong, Quang trở về nhà anh Long lấy xe ôtô của nhóm đối tượng Vũ rồi phóng xe ra thị xã Nghĩa Lộ. Khi đi đến khách sạn Nghĩa Lộ, Quang đã lao thẳng ôtô vào bãi đỗ xe và đâm chết người bảo vệ của khách sạn này.

Hiện Cơ quan Công an thị xã Nghĩa Lộ đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Theo Tuấn Anh (TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.