Bắt khẩn cấp người Trung Quốc trốn truy nã trong khu cách ly

Ngày 18-9, theo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị này đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an bắt giữ Huang Ya Shan (23 tuổi, quốc tịch: Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, Huang Ya Shan bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em theo quyết định truy nã của Công an huyện Hải Phong (TP Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Sau khi trốn lệnh truy nã, Huang Ya Shan nhập cảnh vào Việt Nam rồi đến thăm người thân tại Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

Khi biết được người nước ngoài ở tại địa phương trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Công an huyện Long Thành đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đưa Huang Ya Shan đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu để tiếp tục cách ly, theo dõi. Nghi can không có giấy tờ tùy thân, lai lịch.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan khi đang thực hiện việc cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.