Bắt khẩn cấp nữ nghi can sát hại chủ nhiệm HTX

Ngày 22-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thảo (42 tuổi, trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du) để điều tra về hành vi giết người.

Bà Thảo được xác định là nghi phạm sát hại bà N.T.H (58 tuổi, chủ nhiệm HTX nông nghiệp thôn Duệ Đông).

Bắt khẩn cấp nữ nghi can sát hại chủ nhiệm HTX ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: FB

Theo đó, sáng 12-9, người dân đến tiệm thuốc bảo vệ thực vật của bà H. thì phát hiện nạn nhân đã tử vong nên trình báo công an.

Qua khám nghiệm, công an xác định nạn nhân bị sát hại bằng vật cứng. Nạn nhân không có chồng con, sống độc thân.

Nhận thấy có dấu hiệu của vụ án hình sự, ngày 13-9, PC45 tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản.

Quá trình sàng lọc, Nguyễn Thị Thảo đã lọt vào “tầm ngắm” của trinh sát. Ngày 21-9, PC45 phối hợp với Công an huyện Tiên Du triệu tập bà Thảo để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thông tin ban đầu, tuy ở nhà làm ruộng và phụ hồ, nhưng Nguyễn Thị Thảo lại thường xuyên chơi cờ bạc. Biết bà H. sống độc thân, nghi phạm nảy sinh ý định sát hại để lấy tiền.

Tối ngày 11-9, Thảo mang theo chiếc chày giã cua bằng kim loại, tìm đến nhà bà H. Tại đây, nghi phạm giả vờ gọi cửa mua thuốc trừ sâu rồi ra tay giết nạn nhân, sau đó lục lọi lấy tiền và một số tài sản khác. Trên đường về, Thảo đã phi tang chiếc chày giã cua xuống ao.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.