Bật mí nội dung Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Chiều 19-3, UBND TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo khởi động cho DIFF 2019.

Clip: Bật mí nội dung Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. Nguồn: Ban Tổ Chức

Theo ban tổ chức DIFF 2019, với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, bắt đầu tư 1-6 đến hết 6-7, gồm năm đêm thi với năm chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.

Bật mí nội dung Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 ảnh 1

Màn trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam tại DIFF 2018. Ảnh: TẤN VIỆT

Đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra vào tối 1-6, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đêm thi của các đội Brazil – Bỉ (8-6), Phần Lan – Ý (15-6), Anh – Trung Quốc (22-6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số tám đội pháo hoa tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6-7.

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, mỗi đội thi sẽ mang tới DIFF 2019 câu chuyện về những dòng sông – chứng tích của lịch sử, văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ - được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm. Vì vậy, DIFF 2019 hứa hẹn sẽ ngập tràn những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục.

Năm thứ hai dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF 2019 sẽ được làm mới bằng sự đầu tư công phu, chắt lọc và sáng tạo. Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thể hiện xuyên suốt qua các chương trình nghệ thuật, sân khấu cho đến các màn trình diễn pháo hoa, từ cách thức tạo hình nghệ thuật, dàn dựng, kỹ thuật cho đến kịch bản trình diễn.

Các chương trình nghệ thuật sẽ có sự tham gia của những tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, mang tới sự thăng hoa và cảm xúc bất tận cho khán giả và không khí lễ hội đẳng cấp quốc tế tại TP ven sông Hàn.

Bật mí nội dung Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 ảnh 2

DIFF 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 6-7, với năm đêm thi. Ảnh: TẤN VIỆT

Tổ hợp khán đài của DIFF 2019 sẽ tương tự năm 2018 trên sông Hàn, với mô hình và công nghệ hiện đại, mang tới sự thoải mái, tiện nghi cho khán giả, cùng hệ thống màn hình led kích thước lớn trước các khán đài để khán giả có thể theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu.

Đặc biệt, sân khấu năm nay sẽ ấn tượng hơn năm ngoái với màn hình led lớn hơn, các hiệu ứng hình ảnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tạo nên những cảm xúc đặc biệt phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức DIFF 2019 cho hay: “DIFF 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công của những lần tổ chức trước đây, góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực. Sự kiện họp báo công bố về DIFF 2019 ngày hôm nay là bước khởi đầu của một mùa lễ hội mới, đầy màu sắc và cảm hứng mà Đà Nẵng, Sun Group và cộng đồng kinh doanh du lịch cùng đồng hành, chung tay thực hiện”.

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF 2019 sẽ còn công phu hơn, hoành tráng hơn DIFF 2018. Cách thể hiện và dàn dựng riêng cho từng đêm trình diễn sẽ mang đến bất ngờ và ấn tượng khó quên cho khán giả, tạo nên một sự kiện lễ hội – du lịch – giải trí hàng đầu Việt Nam cho TP Đà Nẵng.

“Không ngừng đổi mới, đầu tư lớn cả về vật chất và trí lực cho DIFF, đưa DIFF đi đúng theo lộ trình đã được đề ra, để Đà Nẵng tiến ngày một gần hơn, nhanh hơn tới đích trở thành một trong những “thành phố pháo hoa” trên thế giới”, đại diện ban tổ chức nói.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.