Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

(PLO)- Sau khi tự xưnglà phó tổng biên tập một cơ quan báo chí, Hữu đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn ở tỉnh Quảng Bình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (40 tuổi, ngụ tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, Hữu trước đây là cộng tác viên của một số tờ báo nhưng từ năm 2018 đến nay, Hữu không còn cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào.

Thủ đoạn của Hữu là ‘nổ’ bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng và có khả năng can thiệp, tác động để các xe ô tô tải của các cá nhân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc lưu thông. Một số cá nhân, doanh nghiệp đã tin tưởng và nhiều lần đưa tiền cho Hữu.

Bắt kẻ tự xưng là Phó Tổng biên tập một cơ quan báo chí, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng
Mai Xuân Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Mới đây, Hữu tự xưng là phó tổng biên tập của một cơ quan báo chí và liên hệ với một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Sau đó, Hữu đã đưa hình ảnh một số phương tiện vận tải của doanh nghiệp này và nói là vi phạm giao thông. Liên quan đến vi phạm này, Hữu khoe đang làm việc với lực lượng chức năng địa phương và Bộ Giao thông vận tải để xử lý.

Do sợ ảnh hưởng hoạt động kinh doanh nên doanh nghiệp này đã xin Hữu bỏ qua và đưa cho Hữu 5 triệu đồng.

Lợi dụng sự tin tưởng của doanh nghiệp, từ cuối tháng 12-2023 đến nay, Hữu đã nhiều lần điện thoại yêu cầu doanh nghiệp này đưa tiền để trả tiền thuê xe ô tô nhiều ngày phục vụ đi lại cá nhân. Tổng số tiền mà Hữu chiếm đoạt là hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ đối tượng Mai Xuân Hữu.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm