Bất ngờ Malaysia ‘copy’ tuyển Việt Nam?

Những cái tên HLV ngoại đang làm việc trong nước của Malaysia có thành tích tốt nhưng Malaysia... gạt hết. Và thay vào đó, họ sẽ chọn HLV người Hàn Quốc như Việt Nam.

Gương mặt mà bóng đá Malaysia, LĐBĐ Malaysia (FAM) và các phòng ban của FAM ưng ý là hai ông Kim gồm Kim Hak-bum, 62 tuổi và Kim Pan- gon, 53 tuổi.

HLV Kim Hak-bum (trái) và HLV Kim Pan-gon (đang là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Hàn Quốc).    Ảnh: NST

Hai nhân vật này rất nổi tiếng. Ông Kim Hak-bum chính là HLV đưa đội U-23 Hàn Quốc vô địch châu Á đầu năm 2020 tại Thái Lan và trước đó hai năm là đưa Olympic Hàn Quốc vô địch Asiad tại Indonesia, giúp siêu sao Son Heung-min có HCV châu Á và được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Tại Olympic Tokyo, thầy trò ông Kim cũng vào tứ kết. Quan trọng hơn là hiện nay ông Kim Hak-bum đang... thất nghiệp.

Còn ông Kim Pan- gon từng là HLV trưởng đội Hong Kong, và nay là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Chính ông Kim Pan-gon đã đưa ông Paulo Bento, người Bồ Đào Nha về dẫn dắt tuyển Hàn Quốc và “đặt” ông Kim Hak-bum vào ghế HLV trưởng U-23 và Olympic Hàn Quốc.

Dư luận Malaysia rất thích hai vị đến từ xứ Kim chi này, song hoài nghi ở ông Kim Hak-bum ở chỗ từng ra nước ngoài, cụ thể đến Trung Quốc làm CLB một thời gian ngắn và thất bại ra về.

Thời gian qua, FAM và bóng đá Malaysia tìm hiểu bóng đá VN, cách HLV Park Hang-seo làm việc, tìm hiểu cách trả lương cho HLV Hàn của VN và sự thành công của ông Park tại VN... để “thửa ra” và học hỏi.

Trước đó, các ứng viên cho ghế HLV trưởng Malaysia là Brad Maloney (đang dẫn dắt U-23 Malaysia), Bojan Hodak (người Croatia, có vợ người Malaysia và đang dẫn dắt CLB Kuala Lumpur) và Durakovic.

Bây giờ, Malaysia đang hướng đến hai ông Kim Hak-bum và Kom Pan-gon. Nhiệm vụ trước mắt nếu vị nào ngồi vào ghế nóng mà ông Tan Cheng Hoe để lại sau AFF Cup là đưa Malaysia vào vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm