Bất ngờ với chiếc xe có ý tưởng độc đáo nửa ô tô, nửa xe máy

0:00 / 0:00
0:00

R RYZR được thiết kế cho thương hiệu “R” chỉ dành cho xe điện của SAIC. Theo SAIC Design, R RYXR là đại diện cho “sự cộng sinh cuối cùng của con người và máy móc”. Đây là một phương tiện mà bạn mang trên người chứ không chỉ đơn giản là ngồi trên đó.

Bất ngờ với chiếc xe có ý tưởng độc đáo nửa ô tô, nửa xe máy  ảnh 1

RYZR cung cấp một khả năng xử lý nhanh nhẹn và trải nghiệm buồng lái mở tích điện adrenaline. Nguồn: SAIC Design

Có một số điều thú vị về RYZR là mẫu concept này không có chìa khóa nhưng sẽ có một “áo khoác” công nghệ tiên tiến đi kèm. Bộ “trang phục” về cơ bản là chìa khóa và RYZR khởi động ngay khi người lái ngồi xuống.

Chiếc xe sẽ có khả năng xoay trên tay đòn trước và sau, mang lại khả năng nghiêng khi vào cua, giống như người lái mô tô. Vỏ xe cũng được làm cong để tận dụng chức năng này.

Kiểu dáng của xe là sự pha trộn giữa một chiếc xe đua bánh hở và một chiếc xe mô tô thể thao. Bánh trước và các bộ phận lái tinh tế được lấy từ Công thức 1, trong khi phần đuôi xe cao cấp trông giống như một phiên bản nâng cấp của đuôi trên một chiếc superbike, mặc dù có thêm vây giảm lắc.

RYZR có kiến trúc cột sống trung tâm với hai ghế lơ lửng ở hai bên mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra môi trường xung quanh. Một tính năng thú vị khác là vô lăng được gắn ở trung tâm. Do không có kết nối vật lý giữa vô lăng và các bộ phận cơ khí thiết yếu nên bộ điều khiển có thể hoạt động bất kể vị trí của người lái.

Bất ngờ với chiếc xe có ý tưởng độc đáo nửa ô tô, nửa xe máy  ảnh 2

Sự xóa nhòa ranh giới giữa ô tô và mô tô đã mang đến cho các nhà thiết kế cơ hội khám phá một “tác phẩm” thật sự độc đáo. Nguồn: SAIC Design

Giống như hầu hết các mẫu ý tưởng gần đây, R RYZR được thiết kế như một chiếc xe điện, được gợi ý bởi cổng sạc được gắn trên tấm chắn gió phía sau. Tuy nhiên, SAIC Design vẫn chưa tiết lộ kích thước bộ pin của xe cũng như đầu ra của động cơ điện nhưng tình huống có thể xảy ra nhất là một động cơ điện đơn đặt giữa hai bánh sau.

Ông Carl Gotham, Giám đốc Thiết kế Nâng cao của công ty, cho biết: “R RYZR là một tầm nhìn thú vị và mang tính trực quan về tương lai của du lịch đô thị. Bằng cách khám phá những điều độc đáo, nó mở ra những phương thức vận tải mới cho tương lai, những trải nghiệm mới và những cảm xúc mới”.

Được biết, SAIC Design là một công ty có trụ sở tại London với nhiệm vụ đề xuất các thiết kế sáng tạo, mới mẻ cho các thương hiệu xe. RYZR cũng chỉ là một trong những ý tưởng thiết kế của công ty nhằm để nghiên cứu chứ chưa được đưa vào sản xuất.

8 dấu hiệu cảnh báo bộ lọc không khí ô tô bị lỗi
8 dấu hiệu cảnh báo bộ lọc không khí ô tô bị lỗi

(PLO)- Khi bộ lọc gió quá bẩn, bị tắc và thậm chí ngừng hoạt động, xe có thể giảm hiệu suất hoặc bị hỏng động cơ. Dấu hiệu của bộ lọc không khí bẩn bao gồm giảm mã lực, tiếng ồn bất thường, giảm tiết kiệm nhiên liệu.

Theo AUTOEXPRESS
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.