Bất ngờ với những thực phẩm có thể gây đau đầu

Một trong những nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu là từ một số loại thực phẩm, thuốc lá, căng thẳng…

Thường thì đau đầu có thể xảy ra sau khi ăn một bữa ăn, nguyên nhân có thể là do một số loại thực phẩm đang kích hoạt cơn đau đầu. Theo Boldsky, những thực phẩm dưới đây có thể là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu:

Sôcôla

Những loại sôcôla có hàm lượng ca cao thấp có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở một số người do chúng có chứa tyramine và caffeine.

Những loại sôcôla có hàm lượng ca cao thấp có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Ảnh: Internet

Kem

Kem là một thực phẩm có thể gây ra đau đầu. Do kem lạnh nên có thể kích thích một số dây thần kinh kiểm soát cách máu chảy đến đầu và dây thần kinh phản ứng bằng cách làm cho các mạch máu sưng lên trong đầu.

Kem là một thực phẩm có thể gây ra đau đầu. Ảnh: Internet

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích… có chứa nitrit có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở một số người. Chính vì thế, những ai thường xuyên bị đau đầu nên tránh tiêu thụ thịt chế biến.

Các loại thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích… có chứa nitrit có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở một số người. Ảnh: Internet

Đậu phộng

Đậu phộng cũng có thể gây đau đầu ở một số người do chúng có chứa tyramine. Bơ hạt làm từ đậu phộng cũng có xu hướng gây đau nửa đầu ở một số người.

Đậu phộng cũng có thể gây đau đầu ở một số người do chúng có chứa tyramine. Ảnh: Internet

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm