Bắt người cầm đầu đường dây đánh bạc lên đến 500 tỉ đồng

Ngày 15-1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền cá cược 500 tỉ đồng. 

Phan Văn Tấn Lộc bị bắt giữ. Ảnh: TH

Trước đó vào cuối năm 2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang bong88.com có tổng điểm cược lên đến 500 tỉ đồng được phân trang, cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. 

Các trinh sát vào cuộc và nhanh chóng tìm ra danh tính người cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc (SN 1998); còn những người cấp dưới là Nguyễn Công Hoàng (SN 1975), Hoàng Gia Du (SN 1997), Nguyễn Văn Thiện (SN 1999), Hoàng Ngọc Hùng (SN 1984, cùng ở TP Huế) và Phùng Hữu Vũ (SN 1972, ở thị xã Hương Thủy).

Sau khi xác định đây là tổ chức tội phạm quy mô lớn, tính chất phức tạp, lãnh đạo phòng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh đề nghị xác lập chuyên án đấu tranh, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác để triệt xóa hoàn toàn đường dây cá độ này. 

Ban chuyên án đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141 tương đương 515 tỉ đồng.

Tài khoản cấp Super LQ74 do Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ… và một số người khác.

Sau đó, từ các tài khoản Master, những người này tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.

Qua khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ một ô tô hiệu Honda CIVIC, 11 ĐTDĐ, hai Ipad, một Macbook, 474 triệu đồng trong tài khoản, phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm