Bắt nhóm người lừa bán thiên thạch ở An Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiếu thông đồng với bốn người khác phao tin là có cục đá thiên thạch trị giá hàng ngàn tỉ đồng rồi lên kế hoạch chiếm đoạt 500 triệu đồng của bị hại.

Chiều 6-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam năm người về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm này đã lừa bán thiên thạch để chiếm hàng trăm triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Trung Hiếu (40 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) tìm cách tiếp cận với vợ chồng ông C (ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nói dối có cục đá hủy sắt giá trị khoảng 5.000 đến 6.000 tỉ đồng và nhờ ông C giới thiệu bán dùm. Hiếu sẽ cho tiền huê hồng ông C. từ 5-6 tỉ đồng.

lừa bán thiên thạch giả

Bị can Nguyễn Trung Hiếu. Ảnh: CACC

Tin tưởng, ông C đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng để mua đá thiên thạch.

Ngày 18-7, Hiếu cùng Trần Văn Nghĩa (60 tuổi), Lê Văn Tùng (44 tuổi) đến quán cà phê tại thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên gặp ông C giao nhận tiền và hàng; còn Lê Văn Chi (46 tuổi, anh ruột Tùng) và Âu Thị Xuân (56 tuổi) ở ngoài cảnh giới.

lừa bán thiên thạch giả

Các đồng phạm của Nguyễn Trung Hiếu. Ảnh: CACC

thiên thạch giả

Viên thiên thạch giả. Ảnh: CACC

Có được tiền cả nhóm chia nhau tiêu xài hết và bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ lần lượt các nghi can bị công an bắt giữ và cùng bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thông báo, ai là bị hại của nhóm Hiếu thì sớm liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: số 06, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, hoặc Trung tá Dương Tư Thường - Điều tra viên thụ lý vụ án, số điện thoại: 0919.060.557 để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.