Bắt nữ quái buôn bán thuốc nổ và kíp nổ

Đội Cảnh sát kinh tế và chức vụ Công an TP Uông Bí cho biết ngày 17-1 cơ quan này đã bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển thuốc nổ và kíp nổ trái phép tại ngã ba dốc đỏ, đường vào Khu di tích Yên Tử.

Theo đó, vào lúc 18 giờ 45 tại quốc lộ 18A đoạn rẽ vào Yên Tử (thuộc địa bàn khu Dốc Đỏ 1, phường Phương Đông, TP Uông Bí), cơ quan công an phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy biển số 29Z-38.751. Trên xe của người phụ nữ này chở theo nhiều bao tải. Khám xét tại chỗ, cơ quan công an phát hiện 80 kg thuốc nổ công nghiệp và 500 kíp điện vỏ đồng.

Bắt nữ quái buôn bán thuốc nổ và kíp nổ  ảnh 1

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thị Thúy, SN 1973, trú thôn Chí Linh, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều.

Bắt nữ quái buôn bán thuốc nổ và kíp nổ  ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy chở 80 kg thuốc nổ và 500 kíp điện vỏ đồng bị bắt giữ.

Theo khai nhận ban đầu, đối tượng có ý định mang số thuốc nổ và kíp điện này bán cho một người có tên là Vinh (chưa rõ địa chỉ). Trên đường đi bán, đối tượng đã bị lực lượng chức năng Công an TP Uông Bí bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.