Bắt sòng bạc, phát hiện có người dương tính COVID-19

Sáng 15-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt xoá một sòng bạc, tạm giữ 16 người, trong đó có một người dương tính với COVID-19.

Qua nắm địa bàn, trinh sát phát hiện trên địa bàn giáp ranh giữa xã Tam Xuân II (huyện Núi Thành), xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ) và xã Tam Đại (huyện Phú Ninh) có nhóm người tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa.

Nhóm này thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức, thu hút nhiều con bạc đến từ nhiều địa phương.

Các con bạc tập trung tại nhà của Lương Duy Khánh. Ảnh: CA

Khuya 11-1, Phòng CSHS phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Nam bí mật tiếp cận, đột kích vào nhà của Lương Duy Khánh (46 tuổi, ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) bắt quả tang 31 người gồm bảy nữ và 24 nam đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại tầng 2 của căn nhà.

Khi phát hiện công an, nhiều con bạc đã nhảy từ tầng 2 xuống để chạy thoát nhưng bị đón lỏng, bắt giữ.

Công an thu giữ hơn 30 triệu đồng tiền mặt, ba ô tô, năm xe máy, 27 điện thoại di động và nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, sòng bạc này do Nguyễn Ngọc Hòa (32 tuổi, ngụ thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) cùng sáu người khác tổ chức. Hòa là người cầm đầu.

Công an tạm giữ 16 người để tiếp tục điều tra làm rõ. Ảnh: CA

Sòng bạc hoạt động từ 21 giờ đến 2 giờ ngày hôm sau. Mỗi ngày thu hút 30-50 con bạc tham gia. Con bạc muốn nhập sòng phải nộp tiền xâu 200.000 – 300.000 đồng.

Để đối phó lực lượng chức năng, Hòa không trực tiếp vào quản lý mà cử đàn em dùng tên giả tổ chức. Con bạc đến điểm hẹn sẽ được người của Hòa kiểm tra kỹ, chở đi lòng vòng trước khi đến sòng bạc.

Sòng bạc còn bố trí người cảnh giới giày đặc, phương tiện của các con bạc được để rải rác, cách xa điểm tổ chức nhằm tránh sự chú ý của người dân.

Hiện Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm