Bầu Bình: ‘Tôi không nói một đằng, làm một nẻo’

Sài Gòn FC sau khi nhận chuyển giao hoàn toàn từ bầu Hiển chỉ sau một mùa bóng tham gia V-League đã thay đổi cấu trúc nhiều theo hướng Nhật hóa dưới sự đạo diễn của ông bầu trẻ Trần Hòa Bình (sinh năm 1975).

Ông Bình đã đưa các cầu thủ và chuyên gia Nhật Bản sang giúp Sài Gòn FC dần thực hiện những mục tiêu dài hạn, ngắn và trung hạn: “Tôi sẽ làm bóng đá đến hơi thở cuối cùng. Tôi nói được thì làm được và không thích kiểu nói một đằng, làm một nẻo. Tôi cam đoan cho đến khi tôi mất đi, thương hiệu Sài Gòn FC vẫn không mất”.

Bầu Bình (thứ hai từ phải sang) cùng các cộng sự sang Nhật bắt tay với FC Tokyo và mời chuyên gia Kenzo (giữa). Ảnh: ANH HOÀNG.

Có thời gian học tập và làm việc ở Nhật Bản hơn 20 năm, cộng với niềm đam mê bóng đá, ông Bình kể mình may mắn có mối quan hệ mật thiết với làng bóng xứ sở mặt trời mọc: “Tôi mời các chuyên gia Nhật sang giúp Sài Gòn FC với cái họ cần không phải là danh tiếng hay tiền bạc. Họ quý chúng tôi ở tầm nhìn, uy tín và tin tưởng lẫn nhau.

Ban đầu các cầu thủ và chuyên gia Nhật cũng rất lo lắng, vì cộng đồng bóng đá Nhật chưa có tại Việt Nam. Nhưng sau một thời gian, họ càng tin tưởng chúng tôi hơn. Hiện tại, có hơn 20 cầu thủ Nhật muốn sang Việt Nam thi đấu. Cái tên Sài Gòn FC cũng nổi tiếng ở Nhật với uy tín ngày càng cao”.

Sau hơn một năm mua lại đội bóng, bầu Bình tiết lộ từng bước thay đổi cấu trúc nhân sự với định hướng chuyên nghiệp quốc tế và Nhật hóa, bảo đảm phát triển bền vững theo kiểu đi tắt đón đầu.

Một tay bầu Bình sắp xếp lại nhân sự theo cách trình bày của ông: “Chuyên gia Kenzo từng là giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của FC Tokyo tốt nghiệp MBA tại Liverpool về ngành công nghiệp bóng đá làm Phó giám đốc điều hành Sài Gòn FC. Kinh nghiệm của ông ở J-League, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia,... chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho chúng tôi.

Bầu Bình đưa cựu tuyển thủ Nhật Matsui về đầu quân cho Sài Gòn FC mùa bóng mới. Ảnh: ANH HOÀNG.

Cựu Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật Bản Shimoda Masahiro sẽ thay HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC chơi giải V-League. Thật ra chuyện thắng thua trong bóng đá với tôi chỉ là khoảnh khắc, điều quan trọng là ông Shimoda rất phù hợp cho chiến dịch Nhật hóa, từ đội ngũ huấn luyện đến cầu thủ ở đội Sài Gòn.

Tân Giám đốc khối bóng đá PVF của chúng tôi là HLV Vũ Tiến Thành. Anh sẽ chuyên tâm trong công cuộc đào tạo trẻ với 160 học viên tại Hưng Yên theo cách đi tắt đón đầu của chúng tôi.

Tiếp đó, chúng tôi đưa cầu thủ Ryutaro Karube từng tốt nghiệp ĐH Meiji có năng lực về sáng tạo, đối ngoại, cộng đồng xã hội, marketing, giáo dục,... làm trưởng phòng sáng tạo trách nhiệm xã hội (bao gồm các chương trình bóng đá cộng đồng, thiện nguyện, quảng bá hình ảnh cầu thủ Việt - Nhật). Còn điều phối viên Nguyễn Ngọc Duy sẽ làm HLV và trợ lý cho các chuyên gia Nhật có nhiệm vụ quản lý, vận hành Trung tâm thể thao Thành Long.

Ông bầu trẻ của Sài Gòn FC tự tin: “Chúng tôi làm bóng đá một cách nài bản và bền vững thì không lo thất bại. May mắn của tôi là các cộng sự lẫn cầu thủ rất có trách nhiệm và sẵn lòng đồng hành. Tôi thấy mọi sự đều có rủi ro, nhưng bên cạnh là những cơ hội. Tôi chấp nhận đương đầu với thử thách”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm