Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mọi chuyện ồn ào xảy ra trước tết khi VPF, đơn vị tổ chức V-League mà HA Gia Lai là một thành viên, gửi công văn không cho HA Gia Lai sử dụng logo nhãn hàng nước tăng lực Carabao (nhà tài trợ mới của HA Gia Lai) vì “đụng hàng” với nước tăng lực Night Wolf tài trợ chính cho giải. Lập tức bầu Đức phản ứng mạnh, nói sẽ bỏ giải.

Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.
Ảnh: ANH PHƯƠNG

Hình ảnh và logo quảng bá nước tăng lực Carabao này của HA Gia Lai bị VPF “tuýt còi” vì “đụng hàng” nước tăng lực Night Wolf của nhà tài trợ V-League.

Hình ảnh và logo quảng bá nước tăng lực Carabao này của HA Gia Lai bị VPF “tuýt còi” vì “đụng hàng” nước tăng lực Night Wolf của nhà tài trợ V-League.

Ai ép ai?

Nhiều ý kiến lên tiếng cho rằng VPF xử ép HA Gia Lai nhưng phía VPF khẳng định họ không làm sai mà làm đúng quy định về tài trợ và đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ của giải, trong đó HA Gia Lai là một thành viên của VPF đã thông qua.

Có ý kiến so sánh giữa việc các mùa giải trước HA Gia Lai có nhà tài trợ là nước tăng lực Red Bull và đá giải V-League Night Wolf (nước tăng lực Night Wolf) sao không bị cấm, mà chơi với nước tăng lực Carabao thì cấm?

Ở đây vấn đề nằm ở yếu tố thời gian và việc nước tăng lực Red Bull trên ngực áo HA Gia Lai hoàn toàn không vi phạm quy định về tài trợ. Đó là khi HA Gia Lai ký với Red Bull thì VPF chưa công bố (chưa ký) với nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum đưa nhãn hàng Night Wolf quảng bá thương hiệu và gắn với tên giải.

Còn Carabao ký với HA Gia Lai thì hoàn toàn khác dù cùng là mặt hàng nước tăng lực.

VPF không thách HA Gia Lai bỏ giải nhưng đã chuẩn bị phương án nếu HA Gia Lai không thể tham dự giải với việc bóng lăn với 13 CLB.

Bỏ giải khác với không thể tham dự giải

Phía VPF khẳng định nếu HA Gia Lai chạy logo nước tăng lực Carabao đá giải nước tăng lực Night Wolf thì VPF sẽ phải bồi thường hợp đồng rất lớn cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum và thậm chí là không thể tổ chức giải V-League 2023 được bởi những cam kết ràng buộc.

Phía HA Gia Lai từng trả lời báo chí nếu không có nhà tài trợ Carabao trên ngực áo thì có thể họ sẽ đền hợp đồng và không có kinh phí dự giải thì đương nhiên sẽ bỏ giải.

Những ngày qua, truyền thông hay dùng từ BỎ GIẢI như cách nói dân dã của bầu Đức nhưng nếu hiểu đúng là KHÔNG THỂ THAM DỰ GIẢI vì không có kinh phí.

VPF đã ngồi lại với HA Gia Lai để trao đổi về vấn đề nhà tài trợ và cho biết sẵn sàng giúp HA Gia Lai mọi mặt nhưng không thể cho phép HA Gia Lai sử dụng nhãn hàng nước tăng lực Carabao vì như thế là vi phạm quy định của giải và vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ giải.

VPF không thách HA Gia Lai bỏ giải nhưng đã chuẩn bị phương án nếu HA Gia Lai không thể tham dự giải với việc bóng lăn chỉ 13 CLB như mùa 2022 (giờ chót Than Quang Ninh giải tán), thay vì 14 đội như lịch đã bốc thăm.

Những năm 2000, bầu Đức từng tuyên bố bỏ giải, bỏ bóng đá khi vụ chuyển nhượng cầu thủ Quang Trãi về đội bóng mình bị LĐBĐ Việt Nam xử ép. Lần đấy đội bóng của ông bầu này bị xử ép thật và việc dọa bỏ giải, bỏ bóng đá được nói là để đòi lại sự công bằng.

Vụ việc nhà tài trợ 2023 lại hoàn toàn khác và HA Gia Lai có tham dự hay không còn chờ vào phút 89 từ quyết định của lãnh đạo CLB này. Bầu Đức gần đây khi trả lời báo chí cũng cắt nghĩa rõ hơn về từ BỎ GIẢI mà truyền thông hay hỏi ông. Ông chia sẻ: “HA Gia Lai không có ý dọa bỏ giải, tuy nhiên nếu vấn đề tài trợ, tài chính không được giải quyết thấu đáo thì đội HA Gia Lai sẽ gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí…”.•

HA Gia Lai vẫn sẽ tham dự với nhãn hàng Carabao…

Nhiều khả năng HA Gia Lai vẫn sẽ tham dự giải V-League với cái tên Carabao. Để tránh “đụng hàng” nước tăng lực Night Wolf, HA Gia Lai có thể vẫn dự giải với nhãn hàng Carabao nhưng không quảng bá hay sử dụng logo sản phẩm nước tăng lực. Nguyên do ngoài sản phẩm nước tăng lực Carabao “trâu húc”, Carabao còn có đến năm dòng sản phẩm không liên quan đến nước tăng lực.

Carabao cũng là đơn vị tài trợ cho một trong những giải đấu nhà nghề ở Anh mang tên Carabao Cup có tuổi thọ lâu đời.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm