Bayern nhận 1,7 triệu đôla tiền bồi thường từ FIFA

Theo đó, Bayern Munich nhận khoản tiền hơn 1,7 triệu đôla (37 tỉ đồng), cao nhất trong danh sách các CLB được FIFA bồi thường. Xếp thứ hai là Chelsea, đội bóng Anh nhận 1,3 triệu đôla, tiếp theo là Barcelona, nhận 1,2 triệu đôla. Ngoài ra, có năm CLB khác nhận được ít nhất một triệu đôla là: Man United, Napoli, Arsenal, Juventus và Man City.

top.jpg

Bayern sở hữu nhiều cầu thủ nằm trong thành phần đội tuyển Đức vừa đăng quang tại World Cup 2014. Ảnh:AFP.

Số liệu trên được cung cấp bởi Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Sau khi thống kê các khoản thu chi của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra hè năm ngoái, FIFA thông báo 70 triệu đôla sẽ được trả cho các CLB, như một khoản bồi thường về việc để các cầu thủ tham gia thi đấu ở World Cup 2014.

FIFA trả 2.800 đôla cho mỗi cầu thủ thuộc biên chế của các đội tuyển quốc gia trước và trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup. Số tiền này được chia cho các CLB mà cầu thủ có tên đăng ký trong vòng hai năm gần đây.

ECA cho biết có 396 CLB từ 57 quốc gia nhận được khoản bồi thường này, trong đó, Al Nasr, Athletic Bilbao và Ipswich Town là những đội nhận khoản tiền ít nhất: 6.300 đôla.

Các CLB bắt đầu được nhận tiền bồi thường từ các giải đấu của FIFA và UEFA từ năm 2008. Quy định này nhằm giảm thiểu tranh cãi về chấn thương của các cầu thủ khi về phục vụ đội tuyển.

Trước đây, UEFA cũng từng trả cho các CLB 118 triệu đôla tiền bồi thường cho các cầu thủ thi đấu tại Euro 2012 và ký thỏa thuận sẽ trả 177 triệu đôla cho giải đấu kế tiếp vào năm 2016, trong đó, tính cả các cầu thủ thi đấu ở vòng loại.

FIFA và ECA hiện chưa thống nhất tổng số tiền bồi thường cho các CLB tại World Cup 2018.

Theo Quang Huy (VNE)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.