Bé gái rơi xuống hố khai thác quặng tử vong

Gia đình cuống cuồng đi tìm thì phát hiện bé tử vong tại một hố khai thác quặng cũ của doanh nghiệp bỏ lại.

Chiều 12-1, ông Nguyễn Hoa, Trưởng Công an xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là em Phạm Thị Nhàn (13 tuổi, ngụ thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa). Trước đó, em đi chăn bò nhưng không may trượt chân, rơi xuống hố nước sâu tử vong.

Bé gái rơi xuống hố khai thác quặng tử vong ảnh 1
 Ông Tám chỉ cái ao khai thác quặng không lấp khiến cháu ông tử vong 

Theo lời gia đình nạn nhân kể lại, chiều  8-1, sau khi ăn cơm xong, em Nhàn dắt bò ra đồng để chăn thả. Đến khoảng 16  giờ 30 cùng ngày gia đình thấy con bò đi về chuồng mà không thấy bé Nhàn về cùng nên sốt ruột đi tìm. Tưởng con gái đi chơi đâu đó với bạn bè,  bà Phạm Thị Đoàn (mẹ Nhàn) đi hỏi thăm khắp xóm nhưng vẫn không ai biết bé Nhàn ở đâu.

Lúc này bà gọi điện thoại nhờ thêm họ hàng lên khu vực mà con gái hay chăn bò để tìm kiếm nhưng vẫn không có tung tích. Do trời tối, bà Đoàn trở về nhà để báo tin cho chồng, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền thôn để nhờ thông tin phát thanh tìm kiếm.

Đến sáng ngày hôm sau vẫn không có tin tức gì, linh cảm có chuyện chẳng lành, bà hô hoán, nhờ hàng xóm cùng tỏa đi tìm con.

“Có một điều lạ là dù chúng tôi đã đi qua khu vực hồ nước đó đến hai lần nhưng vẫn không phát hiện được thi thể của cháu. Đến 12 giờ trưa 9-1, tôi quay thì mới phát hiện chỏm tóc cháu nổi lên. Tôi phải lấy cây đẩy sát vào bờ rồi đưa thi thể cháu lên chứ không dám xuống nước, bởi ao này sâu đến hàng chục mét” - ông Phạm Năm (bác ruột - người tìm thấy thi thể nạn nhân) kể lại.

Bé gái rơi xuống hố khai thác quặng tử vong ảnh 2

Hai em của bé Nhàn trước bàn thờ chị, gia đình bé thuộc diện khó khăn trong xã

Được biết ao nơi nạn nhân tử vong trước đây là nơi khai thác quặng của Công ty CP Khoáng sản Đất Quảng Chu Lai. Ở khu vực này vẫn còn một số bè của doanh nghiệp để lại dù đã ngừng hoạt động cách đây gần hai năm. Bên cạnh hố nước nơi nạn nhân tử vong còn có nhiều hố khác cũng trong tình trạng tương tự, không có biển báo nguy hiểm. Sau khi xảy ra tai nạn, một nhân viên của công ty đã liên hệ với gia đình và hứa hỗ trợ chi phí mai táng.  

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa, cho biết vụ việc xảy ra quá thương tâm. Tuy nhiên, nơi nạn nhân tử vong là thuộc đất quốc phòng, do Sư đoàn 372 quản lý chứ không thuộc xã nên không thể can thiệp được.