Bé trai 6 tuổi nuốt đầu khóa kéo vào dạ dày

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các bác sĩ đã gắp khóa kéo bên trong dạ dày của bé trai 6 tuổi.

Ngày 7-7, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho biết bệnh viện đã thực hiện thành công ca nội soi lấy đầu khóa kéo trong dạ dày một bệnh nhân 6 tuổi.

Bé trai 6 tuổi nuốt đầu khóa kéo vào dạ dày ảnh 1

Khóa kéo bên trong dạ dày bé trai 6 tuổi

Trước đó, chiều 2-7, bệnh viện tiếp nhận cháu NXT (6 tuổi, trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar) trong tình trạng có dị vật cứng trong dạ dày.

Người nhà cháu T kể, sau khi ăn trưa, cháu T. ngồi chơi một mình và có nuốt đầu khóa kéo của hộp bút. Sau đó, cháu T. đã kể lại cho mẹ về việc nuốt dị vật này.

Ngay lập tức, cháu T. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột để thăm khám. Tại đây, bác sĩ phát hiện dị vật trong dạ dày là đầu khóa kéo.

Ông Nguyễn Đức Vượng, Phụ trách Đơn vị nội soi Khoa chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột thông tin, do bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên trước khi tiến hành gắp dị vật, bệnh viện đã hội chẩn với các bác sĩ gây mê.

“Nếu trường hợp bệnh nhân không hợp tác, quấy khóc thì buộc phải gây mê để gắp dị vật. Tuy nhiên, rất may cháu bé hợp tác tốt với các bác sĩ nên dị vật đã được lấy ra khỏi dạ dày của bệnh nhân một cách an toàn. Qua đo đạc, đầu khóa kéo mà bệnh nhân T nuốt phải có chiều dài khoảng 2,5cm”, ông Vượng nói.