Bé trai 8 tuổi phá án ở Cung Thiếu nhi Hà Nội

Nguy hiểm từ người lạ mặt

Dù đã hơn nửa tháng trôi qua nhưng mỗi khi nhớ lại sự việc xảy ra với cậu con trai cưng Nguyễn Đức Anh, chị Bùi Thanh Nga (trú tại phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn rùng mình sợ hãi.

Bé trai 8 tuổi phá án ở Cung Thiếu nhi Hà Nội ảnh 1

Cung Thiếu nhi Hà Nội luôn thu hút hàng chục nghìn học sinh tới học tập, vui chơi mỗi kỳ nghỉ hè.

Cố gắng lấy lại bình tĩnh, chị Nga mở đầu câu chuyện: "Con trai tôi 8 tuổi hiện đang theo học lớp tiếng Anh ở Cung Thiếu nhi Hà Nội từ hè năm 2008 đến giờ. Ngày 6.6.2011, như thường lệ tôi vẫn đưa cháu đến Cung để học tiếng Anh. Hết giờ học khi tôi đến đón thì thấy cháu cứ ngồi thừ người ra trong lớp, chẳng tham gia hoạt động gì.

Bình thường con trai tôi rất hoạt bát vì thế nhìn thấy cháu cứ thờ thẫn, ngơ ngác, tôi đã linh cảm có chuyện xảy ra. Nhìn thấy tôi đứng ngoài cửa lớp, cháu mệt mỏi đưa tay ra hiệu cho tôi xin phép cô giáo cho cháu về sớm. Thế nhưng khi tôi vào lớp xin cho cháu nghỉ thì cô giáo bảo còn mấy phút nữa là hết giờ nên để cháu học nốt cùng các bạn. Cô giáo cũng không hề phát hiện ra sự bất thường của Đức Anh.

Về nhà tôi phát hiện ra cháu bị mất chiếc dây chuyền bạc vẫn đeo ở cổ trị giá khoảng gần 2 triệu đồng. Đáng lo hơn là buổi tối cháu bị sốt và buồn nôn. Tôi gặng hỏi và hết sức bàng hoàng khi được nghe những lời cháu kể".

Bằng giọng hồn nhiên, bé Đức Anh ngây thơ kể lại: "Vào giờ ra chơi, khi cháu ra ngoài hành lang thì có một cô mà cháu không quen kéo tay lại bảo cho cháu tiền ăn kem. Cháu không lấy và bảo mẹ cháu không đồng ý. Cô đó lại cho cháu uống nước nhưng cháu cũng không uống và bảo có nước rồi. Thấy vậy cô ta bảo thấy cháu đẹp giai thế, có quý thì cô mới cho. Cháu vẫn nhất quyết không nghe.

Lúc đó cô ta lại hỏi cháu học thứ mấy, học vào giờ nào. Cháu trả lời xong thì cô lạ mặt lấy chiếc áo chống nắng lau mồ hôi ở mặt và cổ cho cháu. Sau đó cháu vào lớp học tiếp và thấy người rất mệt".

Bé 8 tuổi phá án

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Nga đã báo cáo sự việc với cô giáo và bảo vệ Cung Thiếu nhi Hà Nội. Các bác bảo vệ ở Cung đã lưu số điện thoại vào di động của Đức Anh để đề phòng sự cố. Đến ngày 10.6, cũng trong giờ ra chơi, Đức Anh lại nhìn thấy cô lạ mặt hôm trước đứng ở cửa lớp học. Cháu liền chạy vào lớp nấp ở cạnh tủ gọi điện cho các bác bảo vệ. Khi bảo vệ chạy lên thì người phụ nữ đã bỏ đi, phải đuổi đến cổng mới giữ được cô ta lại.

Chị Nga nhớ lại: "Lúc đó tôi cũng đến. Trước mặt mọi người, người phụ nữ cứ khăng khăng là con trai tôi nhận nhầm người. Cô ta tự nhận là phụ huynh học sinh đi xin học cho con, thậm chí còn tỏ ra tốt bụng bảo dắt Đức Anh ra ngoài hàng mua tặng cho sợi dây chuyền khác. Vì không có chứng cứ nên phòng bảo vệ của Cung đành ghi lại tên tuổi, điện thoại, số CMT của cô ta rồi cho về. Lúc ấy tôi mới biết cô gái này tên Trang, sinh năm 1981, nhà ở phố Nguyễn Phúc Lai (Hà Nội).

Điều đáng ngạc nhiên nhất là sáng hôm sau (11.6), khi Tổ bảo vệ Cung gọi lên làm việc lại thì Trang vẫn lên như không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng trong buổi làm việc, cô ta lại khai nhận là đã lấy trộm dây chuyền của cháu Đức Anh bán đi được 200 nghìn đồng. Để thoát tội, cô ta đã đưa cho bác Hội - Tổ trưởng Tổ bảo vệ - một sợi dây chuyền bạc khác để trả lại Đức Anh. Cô ta còn đưa thêm 1,5 triệu đồng để "nếu dây không giống thì mẹ cháu cầm tiền đi mua dây khác".

Tổ bảo vệ không dám nhận và hẹn cô ta 14 giờ chiều cùng ngày lên giải quyết. Chiều hôm đó gặp tôi, Trang nhận tội luôn và xin tôi bỏ qua cho. Thế nhưng gia đình tôi và bảo vệ Cung đã đưa Trang ra Công an phường Lý Thái Tổ. Các anh công an lấy lời khai rồi bắt giữ cô ta luôn. Sợi dây chuyền bạc của con tôi, Trang đã bán ở một cửa hàng vàng bạc trên phố Nguyễn Phúc Lai. Khi chúng tôi tìm đến nơi thì người ta nấu chảy mất rồi".

Với kinh tế như gia đình chị Nga thì giá trị của chiếc dây chuyền bạc không phải là quá lớn. Thế nhưng điều làm chị Nga lo lắng nhất là mục đích ban đầu của Trang không chỉ nhằm lấy cắp tài sản.

Người mẹ trẻ này nhận định: "Theo tôi thì Trang không túng thiếu đến mức lấy cắp sợi dây chuyền để bán lấy 200 ngàn đồng. Vì trong buổi làm việc với tổ bảo vệ ngày 10.6, cô ta dễ dàng đưa ra một sợi dây chuyền khác và 1,5 triệu để đền bù cho cháu Đức Anh. Cùng với hành vi sử dụng thuốc mê, tôi cho rằng Trang định bắt cóc con tôi để bán hoặc tống tiền. Hiện tại con trai tôi đang rất sợ nên tôi để cháu nghỉ ở nhà".

Theo Nguyễn Thắng  (Dân Việt)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.